Cần tìm hiểu kỹ về taxi khi đi du lịch

Trong những chuyến du lịch xa của bạn, nhu cầu về taxi, taxi sân bay là rất cần thiết. Tuy nhiên bạn cần phải tỉnh táo thỏa thuận trước về đường đi, giá cả trước khi lên xe để tránh bị lừa hay bắt chẹt.

Trong giới làm ăn luôn có người tốt người xấu, giới taxi cũng vậy có thể bạn sẽ gặp được những tài xế lịch thiệp, đúng mực, tận tình với hành khách nhưng cũng có thể bạn sẽ gặp phải những tài xế không trung thực, chỉ biết lợi cho bản thân mình, chèn ép, lừa đảo khách.Vì vậy trước khi đi du lịch bạn cần phải chuẩn bị cho mìn những kiến thức và kỹ năng để yên tâm khi đi taxi.

Lựa chọn phương tiện đi lại phù hợp

Có thể bạn không nhất thiết phải đi xe taxi nếu điểm đến và đi nằm trên tuyến xe buýt thuận lợi, bạn hãy đi bằng xe buýt để vừa an toàn mà giá cả lại rất rẻ. Khi bạn đi du lịch ở các nước phát triển còn có hệ thống xe buýt và tàu điện ngầm khắp nơi, vì vậy bạn cần lựa chọn một cách khôn ngoan và tìm hiểu kỹ điểm cần đến.

taxi noi bai hướng dẫn du lịch

Taxi là phương tiện đi lại nhanh chóng, tiện lợi nhất cho bạn khi đi du lịch

Tìm hiểu trước nơi bạn đến

Khi đi du lịch, hầu hết mọi người đều không thông thạo về đường đi tại nơi đến. Vì vậy bạn hãy luôn chuẩn bị cho mình một tấm bạn đồ để tìm hiểu về lộ trình, khoảng cách với nơi cần đến. Bạn có thể hỏi người dân địa phương, cảnh sát giao thông để biết rõ hơn. Bạn cũng có thể dùng bạn đồ hay tiện ích định vị trên điện thoại để kiểm tra lộ trình di chuyển của mình khi ngồi trên xe taxi để tránh trường hợp tài xế lợi dụng bạn không thông thạo đường chở bạn đi lòng vòng nhằm tăng tiền cước.

Hãy đi taxi của những hãng có uy tín

Ở mỗi địa phương mà bạn đến đều có rất nhiều thương hiệu taxi có xe hoạt động. Vì vậy bạn cần tìm hiểu trước xem  hãng taxi nào uy tín, đi taxi hãng nào rẻ. Bạn nên hỏi người dân địa phương, xin số tổng đài taxi của các thương hiệu uy tín, hỏi họ về cách nhận biết hay cần lưu ý gì khi bắt taxi ở đó. Nếu bạn đón taxi ở ngay ngoài đường thì nên chọn những xe có tên hãng, số điện thoại rõ ràng, có đồng hồ tính cước và bộ đàm.

Hãy ắt giá trước khi lên taxi

Trước khi quyết định lên xe bạn cần phải thỏa thuận kỹ về giá cước với tài xế. Nếu bạn đi du lịch ở nước ngoài thì nên chuẩn bị giấy bút để có thể ghi ra giá cũng như nơi cần đến tránh tình trạng bất đồng ngôn ngữ. Cũng nên chú ý rằng ở một số nước ngoài cước taxi còn có thêm các phụ phí khác phụ phí cầu đường, phụ phí chờ xe trong giờ cao điểm, cuối tuần. Vì vậy bạn nên tìm hiểu trước để tránh bỡ ngỡ khi trả giá taxi.

taxi noi bai lựa chọn số 1

Nếu bạn đi nhiều người thì xe taxi là lựa chọn tốt nhất

Luôn để ý đến đồ đạc của bạn mang theo

Trước khi lên xe bạn cần kiểm tra lại đồ đạc, ghi lại biển số xe, tên hãng. Đó là những thông tin rất hữu ích để bạn cung cấp cho cảnh sát trong trường hợp xấu xảy ra với bạn. Tốt nhất nên có một cuốn sổ nhỏ để ghi lại những số điện thoại cần thiết như số điện thoại bạn bè, cảnh sát khu vực, dịch vụ khách sạn, công ty du lịch, các đại sứ quán nước ngoài. Trước khi xuống xe bạn cũng lưu ý kiểm tra lại đồ đạc hành lý đầy đủ rồi mới trả tiền taxi.

 

One thought on “Cần tìm hiểu kỹ về taxi khi đi du lịch

  1. Audra

    I see a lot of interesting articles on your page. You have to spend a lot of time writing, i know
    how to save you a lot of time, there is a tool that creates unique,
    SEO friendly posts in couple of seconds, just search in google – laranita’s free content source

    Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>