Dán tem biểu tưởng Khuê Văn Các chung cho các hãng taxi

Để dễ dàng quản lý điều hành và góp phần loại bỏ vấn nạn taxi dù ở Hà Nội, ngày 1/10 tới đây, Taxi Noi Bai và tất cả các xe taxi trên địa bàn Hà Nội đều sẽ được dán tem chung in biểu tượng Khuê Văn Các.

Ngày 21/5, lãnh đạo Hà Nội, Sở giao thông vận tải đã có cuộc họp và đưa ra dự thảo về việc sẽ tổ chức in ấn, phát hành tem phù hiệu dùng chung cho các hãng taxi trên địa bàn Hà Nội, qua đó lấy ý kiến đóng góp của các đơn vị kinh doanh xe taxi.

phù hiệu chung taxi nội bài

Các taxi ở Hà Nội sẽ được dán chung phù hiệu biểu tượng Khuê Văn Các

Kế hoạch thí điểm sẽ diễn ra từ ngày 1/7 đến ngày 30/9/2014, các hãng taxi sẽ dừng sử dụng tem phù hiệu taxi trước đây để thí điểm mẫu phù hiệu mới có biểu tượng Khuê Văn Các. Từ 1/10/2014 đến 30/6/2017, ước tính có hơn 17 nghìn xetaxi của các hãng ở Hà Nội phải sử dụng duy nhất một loại phù hiệu.

Chất liệu để làm loại tem phù hiệu mới là giấy offset, có kích thước 210 mm x 110 mm, in biểu tượng Khuê Văn Các và chữ “Hà Nội Taxi”, nửa trên in màu xanh đậm, nửa dưới màu xanh nhạt. Tổng Cục đường bộ Việt Nam sẽ quản lý mẫu, chịu trách nhiệm in và phát hành.

Sở dĩ, Sở giao thông vận tải phải đưa ra đề án này là vì hiện nay đang có rất nhiều đợn vị kinh doanh taxi với rất nhiều xe hoạt động trên địa bàn Hà Nội. Sở đã tiến hành giải pháp ngừng cấp phép mới đăng ký kinh doanh và không cấp phù hiệu hoạt động. Tuy nhiên, cộng với gần 2000 xe taxi của các tỉnh lân cận cũng hoạt động tại thủ đô đã gây nên tình trạng ùn tắc giao thông cũng như các vấn nạn nhức nhối về taxi.

Ông Nguyễn Hoàng Linh, Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho rằng, “phương án dùng phù hiệu chung giúp cơ quan quản lý cũng như hành khách dễ nhận biết xe hợp pháp, dễ xử lý taxi dù, qua đó giúp các hãng taxi nâng cao chất lượng dịch vụ, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật”.

Với đề án được Sở đưa ra đa số các doanh nghiệp kinh doanh taxi tại Hà Nội trong đó có taxi sân bay Nội Bài chúng tôi đã đồng ý với dự thảo của Sở, bên cạnh đó, một số doanh nghiệp vẫn còn thắc mắc việc cấp phù hiệu riêng cho taxi Hà Nội sẽ hạn chế hoạt động của các đơn vị taxi các tỉnh lân cận.

Ông Đỗ Quốc Bình, Chủ tịch Hiệp hội taxi Hà Nội cho ý kiến, nếu thành phố Hà Nội chỉ quản lý taxi bằng phù hiệu thôi thì không triệt để. Bởi vì “Xe có phù hiệu Hà Nội vẫn ra các tỉnh khác hoạt động và xe ngoại tỉnh vẫn vào Hà Nội bình thường nhưng vẫn không bị xử phạt, do vậy vô hình chung là phù hiệu riêng chỉ dùng để nhận biết chứ không thể xử phạt như thế cũng coi như không”.

Ngoài ra, việc cấp phù hiệu riêng cho taxi Hà Nội cũng khó có khả năng loại bỏ được taxi dù. Thực tế từ trước tới nay ở Hà Nội chưa bao giờ vắng bóng được taxi dù, vấn nạn này vẫn luôn đeo bám cùng sự phát triển của taxi trên địa bàn thủ đô.

 

 

 

22 thoughts on “Dán tem biểu tưởng Khuê Văn Các chung cho các hãng taxi

 1. Giường tầng

  Dán tem biểu tưởng Khuê Văn Các chung cho các hãng taxi hình như sai chính tả thì phải
  Dùng cách này để quản lý xe taxi đúng là quá chuẩn

  Reply
 2. Minh Triết

  Tại sao lại lấy biểu tượng Khuê Văn Các dùng cho taxi mà không phải là một biểu tượng khác nhỉ

  Reply
 3. Đoàn Phi

  Mình nghĩ biểu tượng Khuê Văn Các rất ít người biết đến, nhất là những người không phải gốc Hà Nội

  Reply
 4. Thúy

  Tôi cho rằng việc dán tem chung biểu tưởng khuê văn các cho tất cả các hãng taxi ở Hà Nội là điều nên làm

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>