Đóng cửa một đường băng sân bay Nội Bài

Theo Taxi Sân bay Nội Bài được biết Cảng hàng không quốc tế Nội Bài sẽ chỉ sử dụng một đường băng trong thời gian 4 tháng để năng cấp sửa chữa đường băng còn lại.

Ban quản lý sân bay Nội Bài (Hà Nội) cho biết đang xúc tiến kế hoạch sửa chữa một trong 2 đường băng là đường 1A của sân bay này, theo đó bắt đầu từ tháng 8/2014 sân bay sẽ tạm đóng cửa đường băng 1A trong vòng khoẳng 4 tháng để tiến hành sửa chữa.

Sở dĩ phải sửa chữa là bởi vì đường băng 1A đã quá lâu đời, có những dấu hiệu hư hỏng xuống cấp nghiêm trọng cần được tu bổ lại khẩn trương. Taxi Sân bay cũng cho rằng điều này là hợp lý bởi vì đường băng này được khánh thành và đi vào hoạt động từ năm 1961, sau đó 15 năm là năm 1976 thì được nâng cấp bởi một lớp bê tông xi măng dày 22cm. Cho đến nay đã 38 năm khai thác và sử dụng trôi qua, mặt đường băng đã xuất hiện rất nhiều các vết rạn nứt chính giữa, có dấu hiệu cong vênh, sứt mẻ, bong các tấm bê tông hai bên. Được biết tuổi thọ tối đa của đường băng bê tông này theo thiết kế là 20 năm, như vậy là nó đã “sống thêm” được 18 năm!.

Taxi- Sân bay Nội Bài sửa chữa

 Nhà ga T2 sân bay Nội Bài

Hiện nay sân bay Nội Bài đang đẩy mạnh đầu tư khai thác các tuyến bay nội địa và quốc tế. Mỗi ngày sân bay tiếp nhận khoảng 170 lượt máy bay cất cánh, hạ cánh. Với tần suất cao số chuyến bay như vậy, yêu cầu cấp thiết được các lãnh đạo sân bay nhận định là phải nâng cấp tu bổ lại đường băng để đảm bảo an toàn.

Tuy nhiên việc đóng cửa một đường băng trong thời gian 4 tháng sẽ tạo ra áp lực lớn cho sân bay. Bởi vì, sân bay vẫn phải đảm bảo tiếp nhận được máy bay theo năng lực tối đa là 25 chuyến mỗi giờ để đáp ứng được nhu cầu của các hãng hàng không và khách hàng. Điều đó đòi hỏi cả ban quản lý sân bay và các hãng hàng không phải có kế hoạch điều tiết hợp lý như dãn giờ bay vào giờ cao điểm, mùa cao điểm để đảm bảo nhu cầu vừa phải an toàn.

Taxi Sân bay giá rẻ sẽ tiếp tục thông tin về vấn đề này cho quý khách. Nếu có nhu cầu đặt xe ra sân bay, quý khách vui lòng gọi số (04) 35.729.666 . Website: http://xetaxinoibai.vn. Rất hân hạnh được phục vụ!

8 thoughts on “Đóng cửa một đường băng sân bay Nội Bài

  1. Huyen

    Cơ sở hạ hầng vững chắc mới đảm bảo an toàn cho con người cũng như phương tiện. Tôi thấy việc nâng cấp này rất cần thiết

    Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>