Giải cứu máy bay gặp sự cố tại sân bay Nội Bài

Vừa qua tại sân bay Nội Bài đã diễn ra một cuộc diễn tập quy mô lớn với tình huống giả định là cứu hộ cho chuyến bay từ Băng Cốc đi Quảng Châu gặp sự cố bất ngờ phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Nội Bài. Taxi Sân Bay xin gửi đến bạn đọc các hình ảnh của cuộc diễn tập trên. 

Tình huống đưa ra là chiếc máy bay của hãng hàng không Thái Lan đang chở theo 150 hành khách cùng phi hành đoàn từ Băng Cốc đến Quảng Châu thì bất ngờ gặp sự cố ở động cơ và buộc phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Nội Bài sau đó máy bay bốc cháy dữ dội, các lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã có mặt kịp thời để tham gia cứu hộ.

Taxi sân bay - Diễn tập 1
Buổi diễn tập diễn ra theo kế hoạch, huy động gần 300 người bao gồm các lực lượng cơ quan hàng không sân bay, lực lượng bộ đội và công an, cảnh sát phòng cháy chữa cháy.
Taxi sân bay - Diễn tập 2
Các trang bị kỹ thuật hiện đại chuyên ngành hàng không, kể cả máy bay trực thăng, xe cứu hỏa, cứu thương được huy động khẩn trương đến hiện trường. Nhận được tín hiệu cấp cứu từ sân bay phát đi, các máy bay trực thăng của Trung đoàn không quân 916 thuộc Sư đoàn không quân 371 Quân chủng Phòng không – Không quân đã lập tức xuất phát lên đường làm nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn. Các taxi san bay cũng được huy động vào công tác vận chuyển người bị thương nhẹ đi cấp cứu.
Taxi sân bay - Diễn tập 3
Chiếc máy bay bốc cháy dữ dội, các lực lượng cứu hỏa, cứu thương phải nhanh chóng dập lửa, đưa người bị thương ra ngoài cấp cứu, lực lượng cảnh sát được triển khai bảo vệ hiện trường.
Taxi sân bay - Diễn tập 4
Ngọn lửa đã cơ bản bị dập tắt sau thời gian nỗ lực của các xe cứu hỏa.
Taxi sân bay - Diễn tập 5
Sau khi đám cháy được dập tắt, các lực lượng cứu hộ cứu nạn gồm các đồng chí bộ đội, công an khẩn trương tiếp cận hiện trường đưa người bị nạn ra khỏi máy bay, sơ cứu và di chuyển cấp cứu.
Taxi sân bay - Diễn tập 6
Một nữ tiếp viên hàng không bị thương nhẹ được bộ đội di chuyển đến khu vực cấp cứu.
Taxi sân bay - Diễn tập 7
Các trường hợp bị thương nặng được lực lượng quân y phẫu thuật cấp cứu ngay tại khu vực gần hiện trường vụ tai nạn.
Taxi sân bay - Diễn tập 8
Các nạn nhân bị thương trong tình trạng nguy kịch được đưa lên trực thăng đi cấp cứu
Taxi sân bay - Diễn tập 9
Cuộc diễn tập này nhằm giúp các lực lượng ngành hàng không dân dụng có cơ hội tập dượt, đối phó với các tình huống khẩn cấp, nâng cao kinh nghiệm trong công tác cứu hộ, cứu nạn ngành hàng không. Đồng thời là cuộc huấn luyện cho các lực lượng cứu hộ có thể phản ứng nhạy bén trước các yêu cầu về tìm kiếm, phối hợp tìm kiếm cứu nạn máy bay trong khu vực. Đây là cuộc diễn tập quy mô nhất tại sân bay Nội Bài mà Taxi sân bay Nội Bài được chứng kiến.

 

5 thoughts on “Giải cứu máy bay gặp sự cố tại sân bay Nội Bài

  1. Mạnh

    Giờ không những tai nạn đường bộ, đường sắt, đường thủy mà tai nạn đường không cũng nhiều. Cần có các cuộc diễn tập như thế này để hạn chế rủi ro cả người và của

    Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>