Hanoi airport taxi – Tài xế trả lại hơn 1 tỷ đồng cho khách

Hôm qua một tài xế của hãng taxi Ánh Dương đã trả lại hơn 5000 USD cho một hành khách bỏ quên trên xe, tin từ hanoi airport taxi.

Trước đó, tài xế Hùng của hãng taxi trên đã đón anh Việt kiều Huỳnh Quốc Kiên cùng 3 vợ con của anh này tại nhà trên đường Tản Đà quận 5 đến đường Lãnh Binh Thăng, quận 11, TP HCM. Sau khi chở giá đình này đến nơi, tài xế Hùng lại đón thêm hai vị khách nữ nữa đến đường trên đường Nguyễn Trãi. Hai vị khách lên sau đã phát hiện thấy một ba lô để ở ghế sau, xâu chuỗi và điểm lại các vị khách đã từng chở trong ngày, anh Hùng nhận định chủ nhân của chiếc ba lô bị bỏ quên chỉ có thể là anh Kiên. Nên sau khi chở 2 vị khách từ Nguyễn Trãi về đường Nguyễn Duy Dương, tài xế Hùng quyết định quay trở lại nhà anh Kiên để cho chủ nhân về và trả lại đồ.

Về phần anh Kiên, sau khi xuống xe được gần nửa tiếng thì mới tá hỏa phát hiện mình đã để quên ba lô có chứa 5000 USD cùng nhiều đồ vật giấy tờ có giá trị khác như iPad, 2 máy ảnh, sim điện thoại, hộ chiếu cùng một ít tiền Việt, tiền Singapore và Malaysia, tổng giá trị tài sản hơn 1 tỷ đồng. Ngay sau đó anh Kiên đã gọi điện lên số tổng đài taxi để nhờ hỗ trợ nhưng vì lúc đi là anh vẫy xe trước cửa chứ không gọi lên tổng đài nên việc xác định chính xác tài xế đón anh là rất khó.

Taxi Airport - Tài xế trả lại tiền

Đang rất lo lắng thì vợ chồng anh Kiên khi về nhà đã bất ngờ và vui mừng khi thấy chiếc taxi đã chở mình đi của anh Hùng đang đợi trước cửa nhà mình. Anh Hùng tài xế đã trả lại cho vợ chồng anh Kiên chiếc ba lô cùng toàn bộ tài sản bên trong.

Hành động này của anh Hùng là rất đáng trân trọng. Lãnh đạo công ty ngay sau đó cũng đã kịp thời khen thưởng để động viên tinh thần anh Hùng cũng như khích lệ các tài xế khác noi gương tinh thần trung thực như anh.

Trao đổi với taxi noi bai, anh Hùng cho biết, sau khi phát hiện thấy túi đồ và xác định là của gia đình anh Kiên bỏ quên, anh đã quay lại nhà để tìm người trả lại cho gia đình đỡ lo lắng. Theo anh đây là một việc làm bình thường, các tài xế khác gặp hoàn cảnh tương tự cũng sẽ làm như anh.

 

One thought on “Hanoi airport taxi – Tài xế trả lại hơn 1 tỷ đồng cho khách

  1. Nhật Nam

    Tài xế taxi nội bài tốt bụng quá nhỉ, may mắn cho khách hàng gặp được những bác tài như thế này

    Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>