Kết nối Taxi Nội Bài – Nên đi taxi hay mua ôtô riêng?

Kết nối Taxi Nội Bài xin đưa ra một ý kiến của bạn đọc về việc nên đi taxi hay mua ôtô riêng để chúng ta cùng thảo luận.

Một bạn đọc ở TP HCM băn khoăn: “Vợ chồng tôi cùng đang công tác tại TP HCM, vì gia đình 2 bên đều ở đây nên chúng tôi không có nu cầu đi về quê xa, hiện chúng tôi đã có đủ tiền để mua một chiếc xe ô tô hạng trung nhưng vẫn còn đang phân vân không biết có nên mua xe hay không, bởi vì nếu mua xe thì chúng tôi cũng chỉ đi lại quanh quẩn trong thành phố, trong khi đi taxi giá rẻ mà cũng thoải mái “. Vậy nên mua xe hay đi taxi cho đỡ tốn kém?

kết nối taxi nội bài

Nên mua xe riêng hay đi taxi?

Theo đó bạn đọc trên tính toán như sau: Chi phí để mua một chiếc xe tầm trung là vào khoảng 600 triệu đồng cộng với chi phí trước bạ, đăng kiểm nữa là 665 triệu đồng. Tiền xăng xe, gửi xe, chi phí đường sá mỗi tháng cũng khoảng 5 triệu đồng nếu chỉ đi lòng vòng trong thành phố. Trong khi đó xe chỉ được sử dụng vào buổi tối hoặc các ngày nghỉ, cuối tuần còn ngày bình thường vợ chồng đi làm nên xe sẽ nằm im một chỗ cả ngày.

Nếu đem chi phí 665 triệu đồng đó đi gửi tiết kiệm ngân hàng để ăn lãi suất thì mỗi tháng cũng đẻ ra được khoảng 3,3 triệu. Số tiền đó cộng với chi phí xăng xe, gửi gắm các thứ tầm 5 triệu nữa là bạn đã có dư ra 8,3 triệu đồng 1 tháng để thoải mái đi taxi.

Tuy biết rằng đi taxi có hơi bất tiện vì phải chờ đợi, và đi xe riêng thì sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị hơn nhưng xét về cách sử dụng tài chính cho hợp lý thì phương án nào sẽ tốt hơn cho lượng ngân sách mà mình bỏ ra?

Mời bạn đọc cho ý kiến thảo luận phía dưới bài viết, taxi noi bai sẽ tiếp tục tổng hợp các ý kiến của các bạn. Xin cảm ơn!

 

7 thoughts on “Kết nối Taxi Nội Bài – Nên đi taxi hay mua ôtô riêng?

  1. Khánh

    Đúng là nếu không thường xuyên đi thì nên đi taxi hơn là mua xe riêng, sẽ tiết kiệm được nhiều

    Reply
  2. Sandy

    Đương nhiên nếu có tiền thì mua xe riêng mà đi cho sướng rồi, không có tiền thì đi taxi thôi :D

    Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>