Kết nối taxi nội bài – Rào chắn ở cao tốc Nội Bài – Lào Cai

Lần thứ hai người dân huyện Bảo Thắng lại dựng hàng rào chắn trên tuyến đường cao tốc dài nhất Việt Nam đó là cao tốc Nội Bài – Lào Cai. Đây là thông tin mới nhất mà Kết nối taxi nội bài cập nhật được trên tuyến đường này.

Hôm qua, vào ngày 14/11 các xe khi tham gia giao thông trên đoạn đường thuộc khu vực xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng, Lào Cai đã bị người dân nơi đây mang các vật như gậy guộc, que tre, các vật dụng có gắn đinh ra  đặt ngang giữa đường trước trạm thu phí IC17  để cản đường các phương tiện không cho lưu thông  mục đích là để yêu cầu các cơ quan liên quan đến dự án đường cao tốc Việt Nam can thiệp.

Trước việc làm của người dân, một số người đi đường đã xuống xe để tìm hiểu nguyên nhân và trao đổi mong muốn được đi qua nhưng không được người dân đồng ý, họ buộc phải đứng chờ các cơ quan liên quan đến giải quyết còn một số tài xế đã đã không chờ được đành phải quay đầu xe vì sự kiên quyết của người dân. Và đoạn đường bị ách tắc hàng giờ đồng hồ.

Liên quan đến vụ việc này, lãnh đạo Ban quản lý dự án cao tốc Nội Bài – Lào Cai đã có mặt để giải quyết và nguyên nhân được xác định là do người dân không có đất để sản xuất vì khi làm đường thì diện tích đất sản xuất của họ đã bị sạt lở gây ảnh hưởng đến việc canh tác. Để giải quyết vụ việc trên thì lãnh đạo dự án đã cho đơn vị thi công tiến hành nạo vét bùn đỏ khu vực bị sạt lở trả lại diện tích canh tác cho bà con.  Và đến trưa cùng ngày thì vụ việc được giải quyết xong  trật tự giao thông khu vực này mới đi vào ổn định và các phương tiện đã được lưu thông bình thường.

ket-noi-tax-noi-bai-dan-chan-duong-tren-cao-toc-Noi-Bai-Lao-Cai

Theo taxi san bay được biết thì trước đó, vào ngày 7/10 thì người dân Bảo Thắng cũng đã dựng hàng rào chắn ngang đường không cho các phương tiện lưu thông qua khu vực này. Cũng do mâu thuẫn với các cơ quan trong dự án đường cao tốc này. Vì trong quá trình thi công gói thầu A8 thuộc dự án Cao tốc Nội Bài – Lào Cai thì một số nhà thầu có thuê người dân thuộc huyện Bảo Thắng thi công một số công trình phụ như kè đá, đổ bê tông ta  luy, xây các rãnh thoát nước…

Nhưng khi công trình trên hoàn thành và tuyến đường cao tốc đi vào hoạt động thì các nhà thầu này đã không thanh toán sòng phẳng tiền công cho người dân như đã cam kết ban đầu. Người dân đã nhiều lần liên hệ với cơ quan liên quan để gải quyết nhưng không được hồi đáp.

Quá bức xúc, nhiều người dân đã mang gậy guộc, cây tre, các vật cứng để chắn đường làm cho các phương tiện không thể đi qua được. Việc làm của người dân là mang tính tự phát nhưng mục đích của họ cũng chỉ muốn các cơ quan chức năng can thiệp để giải quyết vấn đề giữa họ và các nhà thầu. Vụ việc xảy ra đã làm ách tắc giao thông trên đoạn đường qua huyện Bảo Thắng gần 1 giờ đồng hồ.

Taxi nội bài trọn gói cũng xin cung cấp thông tin về tuyến đường cao tốc này để mọi người hiểu thêm. Là tuyến đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai và được xem là tuyến đường cao tốc dài nhất Việt Nam hiện nay. Được đầu tư với tổng số vốn gần 1,5 tỉ USD với tổng chiều dài 245km và đi qua 5 tỉnh, thành phố đó là: Hà Nội, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Yên Bái, Lào Cai.

 

7 thoughts on “Kết nối taxi nội bài – Rào chắn ở cao tốc Nội Bài – Lào Cai

  1. Loan

    theo tôi thì các nhà thầu nên xem lại cách làm việc của mình để tránh những hiện tượng như thế này xảy ra

    Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>