Khám phá đất nước Campuchia huyền bí

Đất nước Campuchia từ lâu đã được biết đến với những phong tục tôn giáo độc đáo, nhưng điệu múa Chăm quyến rũ và những công trình kiến trúc huyền bí. Hôm nay Noi Bai Taxi sẽ cùng các bạn khám phá thêm về đất nước và con người nơi đây.

Nền văn hóa Campuchia ảnh hưởng lớn bởi sự du nhập các tôn giáo từ Ấn Độ như Hindu giáo và Phật giáo. Sự ảnh hưởng đó được thể hiện trong từng công trình xây dựng đồ sộ, hoành tráng như quần thể Angkor một di sản văn hóa nổi tiếng thế giới đến những công trình nhà ở, công trình công cộng khác hay đến cả những điệu hát ru con của các bà mẹ Campuchia cũng chất chứa đầy hương vị của tôn giáo.

Ngoài việc mang đậm dấu ấn của văn hóa Ấn Độ, Trung Quốc thì con người nơi đây cũng có những cái của riêng mình làm cho nền văn hóa Campuchia càng thêm phong phú. Đặc biệt là có nét gì đó vừa quen vừa lạ, lôi cuốn gần gũi với du khách Việt Nam.

Nội Bài Taxi - bảo tàng Campuchia

Nội Bài Taxi đã tìm hiểu về lịch sử Campuchia: Có bề dày lịch sử lâu đời nhưng đất nước Campuchia phát triển mạnh nhất là vào thế kỷ thứ 9 đến thế kỷ thứ 15. Đây là thời kỳ phát triển thịnh vượng và hùng mạnh của đế chế Angkor tại phía Tây Bắc Campuchia. Angkor chính là tên của vương quốc cai trị và là kinh đô của đế chế đã một thời chiếm lĩnh một vùng lãnh thổ rộng lớn bao gồm một phần lãnh thổ của Lào, Thái Lan và Việt Nam ngày nay.

Vương quốc Angkor bị chi phối bởi dấu ấn văn hóa, chính trị của Ấn Độ. Chữ Phạn của Ấn được dùng trong các văn bản hành chính, nhà nước còn ngôn ngữ hằng ngày của người dân vẫn là tiếng Khơ-me. Trong thời đại trị vì của đế chế Angkor, rất nhiều công trình kiến trúc đồ sộ đã được xây dựng nên chứng minh cho sức mạnh của vương quốc này thời đó như đền thờ Angkor Wat, Bayon và quần thể Angkor Thom. Đây cũng là thời kỳ thịnh vượng về kiến trúc nghệ thuật, âm nhạc, múa của đất nước Campuchia. Sau đây hãy cùng Noi Bai Taxi khám phá về kiến trúc chùa chiền và nền văn hóa nghệ thuật độc đáo của đất nước này.

Kiến Trúc Chùa Chiền

Với sự ảnh hưởng mạnh mẽ về tôn giáo nên đất nước Campuchia rất chú trọng trong việc xây dựng chùa chiền. Tôn giáo ăn sâu vào ý thức cũng như thẩm mỹ của đất nước con người nơi đây. Các công trình kiến trúc bằng đá trong quần thể Angkor, nhất là đền thờ Angkor Wat là biểu tưởng rõ nhất cho nền văn hóa Hindu giáo, còn các khung cảnh bức tượng cười lại là dấu ấn biểu tượng của Phật giáo. Sự hòa quyện giữa hai nền tôn giáo Hindu và Phật giáo đã tạo nên nét đặc biệt không đâu có của dân tộc Campuchia.

Nội Bài Taxi - AngkorWat

Âm nhạc, múa và ca kịch

Đến với Campuchia  du khách không khỏi mê mẩn bởi những điệu múa, những khác hát dân ca ngọt ngào quyến rũ của các cô gái Chăm. Ở đây hội tụ cả những bản sắc nghệ thuật của đạo Phật và đạo Hindu. Những bài ca múa, điệu nhảy truyền thống trong các dịp lễ hội rất mang đậm bản sắc Phật giáo. Nhưng nói về độ phong phú thì các điệu nhảy, các ca khúc của đạo Hindu lại có phần nhỉnh hơn, điều này được thể hiện trong các lễ hội của người Hindu như dàn nhạc cổ tre nứa Pin Peat, nhệ thuật múa ca ngợi đấng tạo hóa Hindu. Nghệ thuật múa cung đình của người Khơ-me là một biến thể của nghệ thuật múa cung đình Ấn Độ, có nguồn gốc từ nhân vật apsara trong truyền thuyết Hindu giáo là những nàng tiên chuyên múa cho các vị thần. Campuchia có hàng chục dân tộc khác nhau, mỗi dân tộc lại có những bản sắc văn hóa nghệ thuật của riêng mình chắc chắn sẽ mang đến cho du khách những bữa tiệc nghệ thuật âm nhạc khó quên.

Nội Bài Taxi - Múa CampuchiaNhư vậy là chúng ta đã tìm hiểu qua về đất nước và con người Campuchia. Noi Bai Taxi sẽ tiếp tục giới thiệu thêm về nhưng danh lam thắng cảnh, những kiến thức về du lịch Campuchia để chuyến ghé thăm đất nước này của các bạn thêm trọn vẹn.

Xin mời gọi số (04) 35.729.666 để đặt xe Taxi đi sân bay Nội Bài hoặc xem chi tiết tại website : http://xetaxinoibai.vn

 

13 thoughts on “Khám phá đất nước Campuchia huyền bí

 1. Bich Ngoc

  Mình đã từng một lần du lịch sang campuchia, cảm giác thật tuyệt, nhất là được đi mú sắm thỏa thích

  Reply
 2. Hung

  Du lịch campuchia khá rẻ mà lại thú vị, đầu năm sau chắc mình lại đi chuyến nữa, khi đó sẽ gọi cho taxi nội bài bên bạn để ra sân bay nhé

  Reply
 3. huyen thoai

  Mỗi nước có một nét đặc trưng riêng về văn hóa nên rất vui khi được đi hết tất cả các nước cho biết hết văn hóa các vùng miền

  Reply
 4. Thảo

  Đi đâu xa xôi, mình thấy đi du lịch ở đây cũng gần mà lại có nhiều điểm du lịch hấp dẫn

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>