Kinh nghiệm đi lại và đổi tiền khi đi Thái

Trong các bài viết trước Taxi giá rẻ Nội Bài đã chia sẻ những kinh nghiệm cần thiết khi đi du lịch Thái Lan gồm những điều lưu ý cơ bản, kinh nghiệm đặt vé, đặt phòng, kinh nghiệm mua sắm, ăn uống. Hôm nay chúng tôi xin bổ sung thêm các kinh nghiệm về phương tiện đi lại, cách đổi tiền để các bạn chuẩn bị tốt nhất cho hành trang chuyến du lịch sang đất nước thú vị này.

Kinh nghiệm đổi tiền:

Khi ở Việt Nam bạn nên đổi trước tiền Việt sang USD để đến khi sang Thái lại đổi USD lấy bath Thái, làm như vậy sẽ được hưởng chênh lệch cao hơn một ít. Chỗ đổi tiền thì có rất nhiều, tỷ giá có mỗi nơi có khác nhau một tí nhưng không đáng kể.

Sau khi sang Thái, xuống máy bay bạn nên đổi một ít tiền bath ngay tại các quầy trong sân bay để có trả tiền taxi và tiền boa cho người khuân đồ giúp bạn.

Tránh đổi tiền quá nhiều một lúc, hãy căn theo mức tiêu của mình, tiêu từng nào đổi từng ấy, hết lại đổi tiếp vì việc đổi khá dễ dàng, tránh được hợp đổi thừa tiêu không hết lúc về lại phải đổi ngược trở lại khiến bạn mất thêm một lần chênh lệch tỷ giá nữa.

Tốt nhất nếu bạn có thẻ thanh toán quốc tế như Visa credit hay debit thì nên mang thẻ thao để thanh toán cho tiện vừa đỡ mất mát, tuy nhiên vẫn phải có một ít tiền mặt để tiêu vặt.

Phương tiện đi lại ở Thái

taxi nội bài giá rẻ - xe tuk tuk

Xe tuk tuk, phương tiện khá phổ biến ở Thái

Thông thường phần lớn chúng ta sang Thái đều chưa thông thạo đường sá, do vậy cách tốt nhất là nên lựa chọn taxi mà đi. Ở Thái cũng có nhiều hãng taxi giá rẻ như ở Việt Nam nhưng bạn không nên bắt xe lung tung mà nên chịu khó chờ và bắt những thương hiệu taxi có xe màu xanh đỏ hoặc xanh vàng là yên tâm nhất. Lưu ý là xe taxi phải có đồng hồ tính tiền, nếu đã đồng ý lên xe thì yêu cầu tài xế bật đồng hồ và cứ trả tiền theo đồng hồ không nên trả giá trước vì thường đắt hơn so với đồng hồ. Đi từ sân bay về khách sạn tốt nhất nên đi bằng xe taxi, hết khoảng 350 bath.

Nếu bạn đã nhiều lần đến Thái Lan, đã khá quen đường thì có một loại xe khá đặc biệt để bạn chọn đi đó là xe tuk tuk. Loại xe này gần giống với xe ba gác ở Việt Nam nhưng chạy rất nhanh. Loại xe này được cái chạy nhanh, ngồi rất mát, mặc cả giá thoải mái tuy nhiên lái xe thường chạy rất ẩu, lại còn gạ khách đến những chỗ bán đồ trang sức để kiếm tiền boa do vậy cần nói rõ với lái xe nơi mình cần đến, không là sẽ bị chở đi lòng vòng. 

Ngoài ra còn có một số phương tiện khác như BTS, MRT hay tàu express trên sông Chaopraya cũng khá thú vị, bạn nên đi một lần cho biết.

Chúc bạn cùng gia đình một chuyến đi vui vẻ và đừng quên gọi cho Taxi Nội Bài Giá Rẻ chúng tôi khi trở về Việt Nam theo số (04) 35.729.666

3 thoughts on “Kinh nghiệm đi lại và đổi tiền khi đi Thái

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>