Máy bay Airbus gặp sự cố khi chuẩn bị hạ cánh

Hai chiếc xe cứu hỏa được lập tức huy động tới sân bay Nội Bài vào chiều qua do chiếc máy Airbus hạ cánh với một lốp giữa bị non. Tin do Taxi Sân Bay Nội Bài ghi nhận.

Vào khoảng 16 giờ 25 phút chiều qua, chiếc máy bay Airbus A321 mang ký hiệu VNA397của hãng hàng không Vietnam Airlines đã phải hạ cánh xuống sân bay Nội Bài trong tình trạng một lốp bị giảm áp suất.

Chiếc máy bay này chở theo 182 hành khách, cất cánh từ sân bay Đà Nẵng, dự kiến theo lịch trình sẽ hạ cánh tại sân bay Nội Bài vào lúc 16 giờ 25 phút. Máy bay xuất phát được một lúc, phi công phát tín hiệu về trung tâm điều khiển không lưu cho biết một bánh của máy bay bị giảm áp suất. Sau khi nhận được tin cấp báo, hai chiếc xe cứu hỏa được khẩn trương huy động đến sân bay để kịp thời ứng cứu.

Tuy nhiên sau đó chuyến bay vẫn hạ cánh an toàn theo đúng lịch trình vào lúc 16 giờ 25 phút. Theo Taxi Sân Bay Nội Bài được biết dòng máy bay Airbus A321 có tất cả 6 bánh dùng để hạ cánh, trong đó 2 lốp ở mũi và 4 lốp ở bụng. Trong trường hợp này lốp số 3 ở bụng bị non.

Taxi Sân Bay - Máy bay Vietnam Airlines

Máy bay của Vietnam Airlines tại sân bay Nội Bài. 

Đại diện của hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết “Việc điều động xe cứu hỏa là một giải pháp đề phòng và cần thiết. Khi một lốp máy bay bị giảm áp suất chúng tôi phải lường trước các tình huống có thể xảy ra và có phương án chuẩn bị để phòng ngừa theo nguyên tắc đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, trong trường hợp này rất may là chuyến bay vẫn hạ cánh an toàn.”

Trước đó thông tin về chiếc máy bay bị non lốp đã bị truyền ra ngoài và bị đồn thổi sai sự thật gây hoang mang dư luận. Thậm chí 30 phút trước giờ máy bay hạ cánh còn xuất hiện một chia sẻ trên mạng xã hội Face Book mang tính tiêu cực rằng chuyến bay Airbus A321 sẽ phải hạ cánh bằng bụng xuống sân bay Nội Bài vì bị nổ lốp. Tin đồn thất thiệt trên đã bị vị đại diện hãng hàng không Vietnam Airlines bác bỏ.

Taxi Sân Bay Nội Bài cũng chứng kiến chiếc may bay mang số hiệu VNA397 trên hạ cánh xuống sân bay vào lúc 16 giờ 25 phút và tất cả hành khách đều được an toàn.

2 thoughts on “Máy bay Airbus gặp sự cố khi chuẩn bị hạ cánh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>