Nhu cầu đi taxi giảm do kinh tế khó khăn

Năm vừa qua là một năm khó khăn đối với ngành taxi nói chung, hiệp hội taxi Hà Nội và Taxi Noi Bai nói riêng. Các số liệu cho thấy sản lượng vận chuyển hành khách bằng taxi chỉ đạt khoảng 89,5 % so với năm 2012.

Kinh tế suy thoái, người dân thực hiện chính sách thắt lưng buộc bụng trong chi tiêu sinh hoạt và cả vấn đề đi xe taxi. Ngay cả những trung tâm lớn, các nhà ga bến bãi số lượng khách cũng không nhiều, riêng ở Nội Bài khách bắt taxi ra sân bay cũng ít dần.

Theo báo cáo tổng kết của Hiệp hội taxi Hà Nội, trong năm qua hầu hết các đơn vị kinh doanh taxi đều phải cắt giảm bớt nhân viên, rút bớt, thậm chí phải bán chạy một số lượng lớn xe.

Hiện trạng rất nhiều xe taxi nằm chờ ở các bến bãi trong thời gian dài mà không bắt được khách là hình ảnh không có gì xa lạ, vậy nên cuộc chiến tranh giành chèo kéo khách lại diễn ra khốc liệt hơn bao giờ hết.

taxi sân bay nội bài giá rẻ

Kinh doanh ngành taxi đang gặp những khó khăn nhất định

Tình hình kinh tế tác động đến hầu hết các doanh nghiệp, trong đó có các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ taxi. Đã thế việc giá xăng dầu được liên tục điều chỉnh tăng trong 2 năm qua đã có ảnh hưởng không nhỏ đến ngành kinh doanh vận tải và taxi, cộng với chi phí bến bãi, điện nước, các loại thuế tăng khiến các doanh nghiệp taxi đã khó khăn lại càng khó khăn hơn.

Bên cạnh đó, số lượng tài xế vi phạm bị xử lý kỷ luật trong năm qua cũng rất nhiều, trong đó có hơn 500 lái xe bị các doanh nghiệp cắt hợp đồng. Hiệp hội taxi cũng thường xuyên thông báo lái xe vi phạm bị sa thải, chấm dứt hợp đồng lao động cho các doanh nghiệp khác biết để không chiêu nạp những lái xe này.

 

3 thoughts on “Nhu cầu đi taxi giảm do kinh tế khó khăn

  1. horny

    Đúng là giai đoạn này không dám đi taxi thật, đang phải cắt giảm ngân sách, hi vọng năm tới sẽ khá hơn

    Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>