Nội Bài taxi – Bị đóng cửa vì bát mì tôm 100.000 đồng

Sáng hôm nay, ông Đinh Việt Sơn giám đốc cảng hàng không cho hay. Hai quầy hàng Bamboo và Fastfood  bán hàng không niêm yết giá. Chặt chém khách hàng một bát mì tôm chay lấy đến 100.000 đồng đã bị phát hiện sau gần một tháng nhà ga T2 đưa vào hoạt động và quầy hàng này đã bị phạt 8 triệu đồng và bị ngừng hoạt động. Nội Bài taxi cập nhật thông tin.

Theo một số hành khách phản ánh thì sáng ngày 31/12/2014 lúc họ vào quầy trên ở khu vực cách ly quốc tế đi tại tầng 3 nhà ga T2 để ăn uống. Vì đây là cửa hàng chưa được hoạt động chính thức nên nhân viên đã lợi dụng điểm này để chặt chém khách hàng. Họ tự ý bán mỳ tôm chay cho khách vì món này không nằm trong mục hàng hóa đăng ký với cảng vụ. Vì vậy nên giá cả không bị quản lý, các nhân viên đã bán cho khách giá một bát mỳ tôm 100.000 đồng.

Noi-bai-taxi-bi-dong-cua-vi-bat-my-tom-100000dong

Quá bức xúc nên hành khách đã phản ánh sự việc lên  với bộ trưởng. Nhận được tin báo thì bộ trưởng Thăng đã yêu cầu cảng hàng không Nội Bài kiểm tra và xử lý nghiêm tình trạng trên. Taxi Nội Bài trọn gói chia sẻ thêm.

Cửa hàng Bamboo bị buộc đóng cửa vào ngày 31/12/2014. Và vừa rồi thì cửa hàng đã bị xử phạt 8 triệu đồng vì bán hàng tại sân bay mà không thực hiện quy trình niêm yết giá.

Vấn đề bất cập tại nhà ga T2 đó là giá cả vẫn còn khá cao. Để lý giải về vấn đề này thì lãnh đạo cảng hàng không cho biết, do các cửa hàng khi kinh doanh ở đây đều phải đóng phía thuê mặt bằng cho tổng công ty cảng hàng không mà chưa có sự quản lý giá của nhà nước. Đến khi luật hàng không có hiệu lực vào ngày 1/7/2015 thì nhà nước sẽ kiểm soát chặt chẽ giá mặt bằng kinh doanh tại cảng hàng không.  Vì vậy việc việc giá cả của một bát phở trong nhà ga có thể cao gấp hai lần so với các quán ở ngoài là điều bình thường vì chi phí mặt bằng trong này khá cao so với bên ngoài.

Taxi ra sân bay Nội Bài chia sẻ thêm thông tin. Đến thời điểm này thì tất cả các mặt hàng được kinh doanh tại nhà ga T2 đều được niêm yết giá theo đúng quy định đề ra. Khi có sự việc xảy ra thì cảng vụ cũng đã thường xuyên kiểm tra các cơ sở kinh doanh tại nhà ga nhưng vẫn chưa phát hiện thêm trường hợp nào vi phạm.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>