Nội Bài Taxi – Hiện tượng hối lộ xuất hiện trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai

Vì đã lót tiền cho các bảo vệ, người quản lý trên đoạn đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai lúc đang thi công ở địa phận Phú Thọ nên có nhiều phương tiện chở quá tải vẫn được phép lưu thông mà không phải qua trạm cân. Nội Bài taxi sẽ cập nhật thông tin cho các bạn.

Vừa qua, cơ quan chức năng tỉnh Phú Thọ đã bắt lái xe Nhữ Văn Hiệp là giám đốc công tư đầu tư thương mại Hiệp Hương với hành vi đưa hối lộ để trốn trạm cân vì xe quá tải. Đây là công ty lớn có nhiều xe có trọng tải lớn dùng để chở gạo đi các tỉnh Miền Bắc và xuất khẩu sang cả Trung Quốc. Do xe của đơn vị chỉ có trọng tải từ 15 tấn nhưng giám đốc công ty đã cho các xe chở lên đến 50-65 tấn mỗi xe gấp 4 lần so với trọng tải cho phép. Vì thế nên xe của đơn vị này phải tránh các cơ quan quản lý bằng cách chạy vào lúc đêm khuya từ 0h30 đến gần 3h sáng để không phải vào trạm cân và rút ngắn được khoảng cách chạy xe.

Taxi Nội Bài trọn gói đã kịp ghi lại một số thông tin liên quan đến sự việc trên. Để các chuyến hàng của mình được vận chuyển đi một cách suôn sẻ thì Hiệp đã chủ động thuê người đi dẫn đường, đến các địa điểm có chốt kiểm tra thì Hiệp lại đưa tiền cho các nhân viên để mở rào chắn và xe của Hiệp lại được lưu thông bình thường. Như vậy cứ trung bình một tháng công ty này vận chuyển gần 30.000 tấn gạo qua tuyến đường này.

Dựa vào lời khai của Hiệp và cơ quan điều tra đã xác minh đã bắt Nguyễn Tuấn Hoàng, Trần Văn tiến và Nguyễn HoàngThắng là nhân viên vận hành đường cao tốc cùng hai bảo vệ là Hà Nghĩa Hạnh Và Đào Hữu Quân đã nhận hối lộ của hành khách đi đường trên tuyến cao tốc Nội Bài –  Lào Cai.

Theo cơ quan điều tra cung cấp thông tin thì 5 nhân viên này được giao nhiệm vụ bảo vệ một số đoạn đường đang thi công không cho các phương tiện lưu thông để đảm bảo chất lượng công trình cũng như đảm bảo an toàn trong lúc thi công. Nhưng do 5 nhân viên đã vì đồng tiền nên không làm đúng theo quy định mà vẫn cho các xe lưu thông .Mooix xe khi đi qua đoạn đường như thế này sẽ phải nộp tiền cho các nhân viên này. Có chốt họ thu 300000 đồng một xe cũng có chốt các nhân viên thu lên tới 1 triệu đồng một xe.

Nhận thấy được mức độ nghiêm trọng của vụ việc thì các cơ quan đã vào cuộc điều tra để xử lý. Sự việc này đang gây xôn xao trong dư luận ở thời gian qua. Nghiêm trọng hơn một số thông tin còn cho rằng hiện tượng xã hội đen bảo kê, dọa dẫm các bảo vệ đang làm việc tại tuyến đường đang thi công để cho các xe quá tải vẫn được chở gạo qua biên giới Việt Trung.

Kết nối taxi Nội Bài được biết, hiện tại thì cơ quan điều tra đã vào cuộc làm rõ sự việc gây xôn xao trong dư luận trên tuyến đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai.

5 thoughts on “Nội Bài Taxi – Hiện tượng hối lộ xuất hiện trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai

  1. Đông

    Giờ thì chỗ nào cũng xuất hiện ăn hối lộ như thế này, quan trọng là ăn mà không để ai phát hiện ra thôi

    Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>