Nỗi khổ cực bắt taxi trong đêm

Đáp xuống từ chuyến bay Vietnam Airlines Sài Gòn – Hà Nội, tới sân bay Nội Bài lúc 1h sáng sau hành trình dài bị hoãn chuyến bay, anh Bắc thêm phần mệt mỏi vì sau đó phải mất hai tiếng rưỡi nữa anh mới bắt được taxi về nhà với mức giá đắt gấp đôi bình thường.

Anh Bắc kể lại quá trình chờ đón bắt taxi từ sân bay về trong đêm 25/2 cộng với những mệt mỏi từ trước vì chuyến bay của anh trễ nhiều tiếng so với hành trình khiến anh gần như kiệt sức. Với mong muốn được về nhà càng nhanh càng tốt để nghỉ ngơi nhưng mọi việc diễn ra lại không theo ý anh. Khi xuống ga tìm taxi anh chỉ thấy lác đác vài ba chiếc, đã thế tài xế còn rất chảnh, vì khuya mệt nên họ hỏi kỹ khách về đâu không quá xa và trả giá cao họ mới chịu chở.

“Trời mưa, xe ít nên hành khách không còn lựa chọn nào khác đành phải chấp nhận cái giá cao hơn nhiều so với bình thường”, anh Bắc kể.

Chán nản, anh liền bấm máy gọi lên số tổng đài taxi của một hãng taxi nổi tiếng, nhưng đều nhận được câu trả lời là hiện tại hết xe có thể đi ngay, muốn đi thì phải chờ lâu mới có xe. Đang trong cơn uể oải, anh Bắc bắt được một chiếc taxi dù có thể chở anh về nội thành Hà Nội với mức giá cước đặt gấp đôi so với giá bình thường.

Đón taxi tại Nội bài vào ban đêm

Rất khó khăn để bắt taxi vào ban đêm vì xe ít, tài xế hay chèn ép khách

Từ trước đến nay nhiều hành khách cũng hay gặp những sự cố, phiền phức, khi đón taxi sân bay tại Nội Bài vào lúc nửa đêm. Vào thời điểm ấy các taxi chính hãng hoạt động ít nên là dịp thuận lợi để các taxi dù bắt chẹt khách. Xu hướng các hành khách đi máy bay hiện nay thường chọn bay vào ban đêm vì giá rẻ hơn, lượng khách xuống sân bay vào ban đêm ngày càng nhiều tuy nhiên các taxi hoạt động ở sân bay vào thời điểm này lại ít, trong khi ai cũng muốn về nhà nhanh khi bay ban đêm. Nắm bắt được tâm lý đó của khách hàng, cánh tài xế taxi dù đã lợi dụng để ép giá, gây khó dễ cho khách hàng.

Trước thực trạng đó, lãnh đạo sân bay Nội Bài đã có quy định cụ thể cho từng hãng taxi, yêu cầu các hãng ký cam kết đảm bảo đủ số lượng xe tại sân bay vào buổi đêm. Quy định đưa ra là taxi phải trực từ 11h đêm cho đến khi hết chuyến bay, thậm chí chuyến bay nào bị chậm giờ cũng phải chờ. Theo đó, tài xế nào bỏ trực sẽ bị phạt nặng.

Riêng với vấn nạn taxi dù, mặc dù các cơ quan chức năng đã vào cuộc xử lý mạnh nhưng vẫn chưa hoàn toàn chấm dứt được, đặc biệt là tình trạng bắt chẹt khách nước ngoài, những người không thông thạo đường sá với giá cắt cổ.

Hiện nay, hãng Taxi Nội Bài chúng tôi có hơn 200 xe với khoảng 30 xe luôn túc trực tại sân bay Nội Bài vào ban đêm để kịp thời phục vụ quý khách, cam kết giữ đúng giá trong mọi trường hợp. Vui lòng đặt xe theo số tổng đài: (04) 35.729.666  phục vụ 24/24 giờ.

4 thoughts on “Nỗi khổ cực bắt taxi trong đêm

  1. Đậu Mùi

    Nỗi khổ cực bắt taxi trong đêm của tất cả moi người, đi taxi nội bài bạn sẽ không còn phải lo lắng

    Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>