So sánh giá taxi các nước trên thế giới

Bên cạnh Taxi giá rẻ ở Việt Nam, một số nước khác trên thế giới cũng có giá taxi khá rẻ. Tuy nhiên có nhiều nước thì giá taxi lại rất đắt đỏ.

Nhằm cung cấp cho quý khách các kiến thức cần thiết khi đi du lịch nước ngoài và cũng là để tìm hiểu thêm về thế giới, sau đây Taxi Nội Bài xin đưa ra số liệu thống kê về giá đi xe taxi ở một số quốc gia khác nhau.

Nói về giá taxi đắt đỏ nhất phải nhắc đến thủ đô Bec Lin của Đức. Ở đây người ta phải trả tới hơn 41 đô la (Mỹ) cho một quãng đường đi trong chừng 23 phút tính ra là khoảng 3,5 USD/km. Nếu quý khách nào đi du lịch hay đi công tác sang Đức thì phải chấp nhận đi taxi với mức giá cắt cổ này. Còn nói đến taxi giá rẻ nhất thế giới thì người ta lại nghĩ ngay đến Thủ đô Buenos Aires của Acgentina, với cùng quãng đường như trên thì bạn chỉ mất gần 7 đô la cho taxi ở đây.

taxi giá rẻ - giá taxi trên thế giới

Giá taxi ở nhiều nước trên thế giới khá rẻ, tuy nhiên một số nước lại rất đắt đỏ

Taxi giá rẻ Nội Bài sẽ cung cấp cho quý khách cái nhìn tổng quát hơn để so sánh về giá taxi giữa các nước để không phải bỡ ngỡ khi đến đi taxi ở các khu vực này.

Tại châu Âu, xếp sau Béc Lin với giá taxi đắt nhất thế giới là các thành phố khác như Rome (Ý) 2,7 USD/km, Athens (Hy Lạp) 2,6 USD/km, Paris (Pháp) 2,2 USD/km. Trong khi đó ở London (Anh) 2,1 USD, Barcelona (Tây Ban Nha) 2,1 USD/km và rẻ nhất châu Âu là Moscow (Nga) 1,1 USD/km.

taxi giá rẻ tại Bắc Mỹ

Taxi giá rẻ tại Los Angeles (Mỹ)

Đối với khu vực Nam và Trung Mỹ, giá taxi rẻ nhất sau Buenos Aires (Argentina) là Rio de Janeiro của Brazil với chỉ 0,9 USD/km. Tuy vậy trong khu vực này, San Jose (Costa Rica) lại có giá taxi khá “ngất ngưởng” với 3,1 USD/ km.

Riêng Bắc Mỹ, giá taxi tại thành phố Cancun (Mexico) là 2,9 USD/ km cũng khá cao. Tuy nhiên bên cạnh đó là Vancouver (Canada) hay New Orleans, Los Angeles (Mỹ), chi phí đi taxi giá rẻ hơn rất nhiều, chỉ còn 1,3 USD/ km.

Tại châu Á, Tokyo (Nhật Bản) chiếm vị trí đầu bảng về giá taxi đắt đỏ. Du khách sẽ phải trả số tiền 2,8 USD/ km khi đi taxi. Trong khi đó, Ấn Độ và Việt Nam lại có nhiều hãng taxi giá rẻ với chỉ 0,5 – 0,6 USD cho mỗi km. Giá taxi tại Cairo (Ai Cập) cũng khá rẻ với 0,8 USD/ km. 

Đại diện châu Úc, tại thành phố Sydney (Australia) giá đi taxi là 1,5 USD/ km còn tại Auckland (New Zealand), con số cho mỗi km taxi là 3 USD.

Nói chung ở Việt Nam là taxi giá rẻ nhất, nhưng quý khách cần biết lựa chọn những hãng taxi uy tín để tránh bị chặt chém giá.

 

14 thoughts on “So sánh giá taxi các nước trên thế giới

  1. Lịch

    Tớ chưa đi nước ngoài nên vấn đề gía cả chưa quan tâm. vì mỗi thời điểm nó lại thay đổi mà

    Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>