Tâm sự nghề lái xe taxi

Hơn ai hết, Taxi Nội Bài chúng tôi hiểu được nỗi khổ của tài xế công ty nói riêng và cánh tài xế taxi lái xe nói chung. Đây quả thực là một nghề lam lũ mà thu nhập lại không cao.

Với thực trạng ngày càng nhiều hãng xe taxi ra đời, trong khi các chi phí đầu vào tăng cao, lượng khách đi xe taxi lại ngày càng ít do kinh tế khó khăn. Việc mưu sinh của cánh tài xế taxi ngày càng khó, thậm chí có người phải bỏ nghề vì không thể trụ nổi. Không hiếm gặp cảnh những chiếc taxi chen chúc nhau tranh dành khách hay nhiều xe nằm dài chờ cả buổi mà không có cuốc khách nào. Nhiều hãng taxi giá rẻ khác cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự.

Nghề này phải làm xuyên đêm rất vất vả, thường là chạy một ngày lại nghỉ một ngày, nhưng ngày nghỉ không đủ để bù sức cho một đêm thức trắng hôm trước. Và để tỉnh táo làm việc họ lại phải hút thuốc lá, hay cafe khiến sức khỏe ngày càng bị ảnh hưởng. lái taxi nội bài- nghề lam lũ

Lái xe taxi là một nghề lam lũ

Chưa nói đến những tình huống oái ăm khi chở khách. Anh Chung, một tài xế của Taxi Nội Bài kể có lần anh tiếp nhận thông tin từ tổng đài đến chở khách tại một khách sạn, đến nơi đón một cô gái, khi chở cô ta về đến nơi thì cô ta nói rằng “em làm nghề gái, hôm nay đi khách ít quá không có tiền đâu, có thân xác em đây anh muốn làm gì thì làm”. Thế là đành chấp nhận mất trắng tiền cước 200 ngàn bằng tiền lương trọn một ngày. Hay có lần anh chở mấy cậu mới tầm 13 – 14 tuổi đi ăn chơi ở đâu về, khi đến nơi xe dừng thì chúng bất ngờ tung cửa xe chạy thoát, thế là anh Chung lại thêm một lần bị quỵt tiền xe. Đó là chưa kể nghề này còn rất nguy hiểm khi ban đêm thường buộc phải chở những vị khách là trùm đầu gấu, nghi buôn hàng cấm, thậm chí có hôm có cả một nhóm côn đồ mang theo dao, mã tấu đầy mình bắt chở anh cũng đành phải chở vì sợ ảnh hưởng đến tính mạng, nhưng cuối cùng bọn chúng vẫn trả tiền taxi cho anh.

Ngoài ra, nhiều khi còn có sự cạnh tranh không lành mạnh giữa các tài xế với nhau. Tài xế của Taxi Nội Bài vẫn thường hay bị cánh tài xế các hãng khác tranh giành khách. Rồi bên cạnh đó là các tài xế rất dễ bị CSGT bắt lỗi nhất là lỗi dừng đỗ sai quy định càng khiến cho cánh tài xế càng thêm khốn đốn.

 

One thought on “Tâm sự nghề lái xe taxi

  1. Quốc

    Tôi thấy nghề lái xe taxi là một nghề nguy hiểm vì hiện nay đối tượng trộm cướp táo bạo

    Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>