Taxi giá rẻ – Tài xế taxi trả lại vé xem World Cup

Tài xế Adilson Luiz da Cruz của hãng taxi giá rẻ ở Brazil đã trả lại cho hành khách 40 chiếc vé xem trận đấu giữa Mexico và Cameroon khi họ để quên trên xe của ông.

Adilson Luiz da Cruz làm nghề lái xe taxi được hơn 10 năm. Trong mùa World Cup rất nhiều người đã có cơ hội kiếm thêm tiền cũng như trục lợi. Tuy nhiên với Adilson, ông đã có một hành động đẹp khi trả lại cho một nhóm cổ động viên 40 chiếc vé xem World Cup trị giá 12 nghìn USD.

Vào hôm khai mạc World Cup Adilson Luiz da Cruz đã nhận chở một nhóm cổ động viên Mexico về một khách sạn khá lớn nằm ở phía nam Sao Paulo, khách sạn có tên là Novotel. Nhóm người này tới đây thuê phòng để nghỉ ngơi chờ để cổ vụ cho đội tuyển Mexico thi đấu.

Taxi sân bay giá rẻ - Tài xế tốt bụng

Người tài xế tốt bụng Adilson 

Theo Adilson kể lại thì nhóm cổ động viên này đã nhậu nhẹt ở đâu đó trước khi lên taxi sân bay giá rẻ của ông. “Họ có dấu hiểu say xỉn, không tỉnh táo, một vài người trong số đó còn nôn cả ra xe của tôi. Chính vì thế nên họ đã để quên chiếc túi đựng 40 chiếc vé World Cup”, Adilson nói.

Khi Adilson về nhà để chùi rửa xe, ông mở cửa sau của xe thì phát hiện thấy chiếc túi này trên băng ghế sau. Sau đó Adilson Luiz da Cruz đã ngay lập tức chạy xe trở lại khách sạn Novotel để tìm nhóm người kia nhưng không thấy. Tuy nhiên sau một hồi chờ đợi và hỏi han, ông đã gặp được những người bạn của nhóm người kia và cuối cùng tìm được và trả lại vé cho những người đánh mất.

Nhóm cổ động viên và những người bạn của họ đã rất xúc động và nói rằng họ thật sự rất may mắn khi gặp được người tài xế taxi tốt bụng như  Adilson. Nếu rơi vào trường hợp khác thì có lẽ họ đã không bao giờ tìm lại được nững chiếc vé của mình.

Được biết, mỗi chiếc vé đó có giá 300 USD tức là tổng cổng 40 vé trị giá 12 nghìn USD, đó quả thực là một số tiền rất lớn đối với những người lái xe taxi như Adilson. Tuy nhiên người đàn ông tốt bụng này đã không hề tham lam và quyết định trả lại. Trả lời phỏng vấn các tờ báo địa phương, Adilson cho rằng việc làm của ông là hết sức bình thường và những người khác cũng sẽ làm như thế. Đồng thời ông cũng hi vọng những hành khách đi xe phải cẩn thận hơn.

Adilson năm nay đã 43 tuổi nhưng ông cho biết sẽ tiếp tục lái xe cho hãng taxi gia re trong ít năm nữa.

Adilson hi vọng các CĐV trên sẽ cẩn thận hơn và mặc dù được các kênh truyền hình và các tờ báo đến phỏng vấn, tài xế này vẫn cho rằng việc làm của mình là rất bình thường. “Tôi hi vọng họ sẽ cẩn thận hơn kể từ bây giờ”, Adilson Luiz da Cruz nói.

4 thoughts on “Taxi giá rẻ – Tài xế taxi trả lại vé xem World Cup

  1. Pingback: Hanoi airport taxi - Tài xế trả lại hơn 1 tỷ đồng cho khách

  2. Tâm

    Tài xế cũng có người này người nọ, nhưng đa số các tài xế taxi ở nước ngoài vẫn tốt bụng hơn ở Việt Nam

    Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>