Taxi gia re – Taxi đa sắc màu trên đường phố Bangkok

Taxi gia re xin giới thiệu với các bạn những chiếc taxi nhiều màu sắc độc đáo trên đường phố Bangkok, một điểm du lịch nổi tiếng của Thái Lan.

Không giống với bất cứ đâu trên thế giới, taxi ở Bangkok có màu sắc rất sặc sỡ và cũng rất nhiều màu. Trong khi taxi ở các nước khác chủ yếu có màu trắng, xanh, vàng thì ở đây có rất nhiều màu như hồng, cam, tím, xanh mạ, vàng, trắng, đen, đỏ, ..Điều đặc biệt là màu sắc của xe ở đây còn dùng để mã hóa và phân biệt xe giữa các hãng, giữa xe công ty, xe tư nhân và xe cho thuê.

Ở Bangkok có xe taxi chỉ mang một màu duy nhất như hồng, cam, tím, xanh mạ, vàng, cũng có những chiếc taxi lại kết hợp cả hai màu với nhau. Trong khi màu xe taxi ở những quốc gia khác không có gì đặc biệt, thì xe taxi ở Bangkok được mã hóa bằng màu.
Những chiếc xe taxi chỉ có một màu duy nhất như màu ngọc, nước biển, da trời, lục, đỏ, vàng, cam, xanh, hồng, tím, nâu là xe của công ty. Còn những chiếc xe có sự kết hợp của 2, 3 màu sắc trở lên là xe của cá nhân hoặc taxi giá rẻ của công ty cho thuê. Ví dụ như màu vàng – lục là xe taxi tư nhân, màu đỏ – xanh, màu vàng – cam là xe của công ty cho thuê.

taxi giá rẻ nhiều màu sắc 1

Số lượng xe taxi ở Bangkok rất nhiều cộng với sự đa dạng về màu sắc khiến đường phố Bangkok có lúc trong giống như một bức tranh sặc sỡ. Cũng vì đa dạng như vậy nên bạn không phải lo lắng không đón được taxi khi đến Thái Lan, bạn chỉ cần chọn cho mình một chiếc taxi có màu mà mình thích để lên và đi. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm taxi trọn gói giá rẻ thì bạn nên chọn loại taxi có màu vàng – lục vì nó được đánh giá là tốt hơn tất cả các hãng taxi khác.

taxi giá rẻ nhiều màu sắc 2

Ngoài phương tiện taxi có nhiều màu sắc, đến Thái Lan bạn còn được đi những loại phương tiện độc đáo thú vị khác như xe tuk tuk, đây là loại xe có ba bánh, cabin không có cửa hai bên, được các bác tài điều khiển với tốc độ rất nhanh, vượt qua các ổ gà, lượn lách như bay qua các ngõ hẻm. Hay bạn cũng có thể chọn đi xe buýt, giá rẻ mà lại an toàn, tuy nhiên nên lựa chọn loại xe buýt có gắn điều hòa trong những ngày nắng nóng. Xe buýt ở đây cũng có nhiều màu sắc, nhưng bạn không đi xe có màu đỏ – kem vì nó không được gắn điều hòa, hay xe màu trắng – xanh thì lại chạy ẩu mà giá vé cao hơn.

taxi giá rẻ nhiều màu sắc 3

Sự đa dạng và sặc sỡ về màu sắc không chỉ được thể hiển trên những chiếc taxi hay phương tiện khác mà quan niệm về màu sắc ăn sâu trong tất cả các sinh hoạt khác của người dân Thái Lan. Họ chịu ảnh hưởng của đạo Hindu nên theo quy tắc chiêm tinh. Mỗi một ngày hay một hoàn cảnh họ lại chọn những loại màu sắc cho phù hợp với quan niệm tôn giáo.

Hi vọng chia sẻ trên đây đã cho bạn thêm hiểu biết taxi cũng như đất nước Thái Lan, để đặt xe taxi nội bài giá rẻ mời bạn gọi số (04) 35.729.666 phục vụ 24/24h.Hân hạnh được phục vụ!.

6 thoughts on “Taxi gia re – Taxi đa sắc màu trên đường phố Bangkok

 1. g drive 2tb

  Every weekend i used to pay a quick visit this site, because i wish for enjoyment,
  for the reason that this this web page conations in fact pleasant
  funny information too.

  Reply
 2. Dũng

  Du lịch ở Thái Lan cũng khá thú vị đấy chứ, bên đó một là đi taxi hai là bạn có thể đi xe tút tút cũng rất thích

  Reply
 3. Pingback: Phan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>