Taxi Nội Bài – Chia sẻ kinh nghiệm khi leo núi

Leo núi là một trong những môn thể thao rèn luyện sức khẻ rất tốt. Có một số người lại xem leo núi như một niềm đam mê. Để công việc leo núi được thuận lợi không gặp các sự cố bất lợi xảy ra thì người leo núi phải có sự chuẩn bị kỹ càng về tinh thần cũng như vật chất để cuộc hành trình của bạn thú vị hơn. Sau đây là một vài kinh nghiệm mà Taxi Nội Bài chia sẻ.

Trước hết bạn phải chọn thời gian thích hợp cho hành trình của mình. Vì thời tiết nó ảnh hưởng trực tiếp đến công việc của bạn. Bạn nên chọn thời điểm từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau vì đây chính là mùa khô rất thuận lợi cho việc leo núi. Không lựa chọn đúng thời điểm thì bạn có thể gặp những cơn mưa cản trở việc đi lại hay gặp thời tiết xấu sẽ nguy hiểm tới đường đi, sức khỏe con người hay kể cả việc bạn lưu lại những tấm hình kỷ niệm cũng không hứng thú chút nào.

taxi-noi-bai-chia-se-kinh-nghiem-khi-leo-nui

Taxi kết nối Nội Bài khuyên bạn nên chuẩn bị tốt về thểlực thì mới mong có chuyến đi thành công. Có thể nói một thể lực tốt là điều kiện cần cho cuộc trải nghiệm thành công. Vì vậy khi muốn leo núi thì cần có một sức khỏe tốt nhất để chống chịu được với những áp lực, khó khăn với địa hình hiểm trở, đặc biệt là không được ốm vặt trên chuyến đi. Cần phải luyện tập thể dục để nâng cao thể lực, ăn uống đủ chất, ngủ nghỉ đúng giờ để có sức khỏe tốt nhất phục vụ cho chuyến hành trình đầy thú vị hơn.

Và khi đi leo núi các bạn nên chuẩn bị vật dụng cá nhân, nhất là nên mang các đồ đạc cần thiết tránh tình trạng mang nhiều đồ mà không dùng đến nơi. Nên mang quần áo rộng rãi không bó sát người, mặc kín đáo để không cho các loại côn trùng tấn công, đi giày đinh có độ ma sát cao vì địa hình đồi núi dễ trơn trượt, mang áo khoác đề phòng khi trời lạnh, cần thêm con dao, đèn pin để dùng khi cần thiết. Một người bạn không thể thiếu trong hành trình của bạn đó là chiếc gậy để trợ giúp cho đỡ vất vả hơn, mũ và gang tay hay chiếc bật lửa để sưởi ấm khi lạnh. Cần mang theo bên mình lọ thuốc để chữa côn trùng cắn.

Một hứ quan trọng nữa là bạn phải chuẩn bị thức ăn để mang đi. Chỉ cần mang theo nước và nhấp từng ngụm nhỏ không nên uống một lần nhiều vì sẽ ảnh hưởng đến hành trình leo núi. Chuẩn bị các thức ăn đơn giản, gọn nhẹ nhưng chứa nhiều năng lượng như socola, lương khô…

Để có một chuyến leo núi thành công và có nhiều hứng thú thì các bạn nên chuẩn bị tốt tất cả mọi thứ Taxi Nội Bài giá rẻ chia sẻ ở trên. Hi vọng với kinh nghiệm của chúng tô các bạn sẽ có chuyến đi an toàn và tuyệt vời.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>