Mẹo hay cho khách đi taxi ở sân bay Nội Bài

Thị trường  ngày càng thu hẹp, cạnh trạnh gay gắt với nhau khiến các hãng xe taxi phải nghĩ đủ chiêu trò để thu hút khách hàng. Bên cạnh đó, khách hàng cũng có những mẹo của riêng mình để giảm thiểu chi phí khi đi taxi Nội Bài thời buổi kinh tế đang còn nhiều khó khăn.

Đội xe của Kết nối Taxi Nội Bài

 

Sân bay Nội Bài nằm cách trung tâm thành phố Hà Nội trên 25km, vậy nên từ lâu hành khách đến và rời sân bay Nội Bài đa số là di chuyển bằng phương tiện taxi. Để được kinh doanh đưa đón khách sân bay, các hãng taxi cần phải có đăng ký và cấp phép. Hiện tại có khá nhiều hãng taxi được cấp giấy phép hoạt động ở sân bay Nội Bài như  : “Lâu đời” thì có Nội Bài Taxi, Kết Nối Nội Bài, Đại Nam, Airport Taxi, Việt Thanh và gần đây nhất là Mai Linh, Taxi Group cũng mới được cấp phép.

Việc kinh doanh taxi chiều đến và đi từ Nội Bài vào khoảng vài 3 năm trước diễn ra khá suôn sẻ.  Thời điểm ấy, số hãng taxi hoạt động ở đây còn khá ít, số lượng hành khách có nhu cầu đi bằng taxi lại lớn. Do đó,  sân bay Nội Bài là mảnh đất màu mỡ để nhiều hãng taxi nhòm ngó và nộp đơn xin cấp phép được hoạt động. Tuy nhiên, có được chỗ đứng tại thị trường này cũng không hề dễ dàng. Ví dụ như hãng Mai Linh, một trong những hãng taxi lâu đời, nhưng sau thời gian dài nộp đơn thì năm ngoái cũng mới được cấp phép.Còn tại thời điểm hiện nay, ngày càng xuất hiện nhiều thương hiệu taxi trên tuyến Hà Nội – Nội Bài khiến cạnh tranh ngày càng gay gắt hơn. Nhất là trong thời buổi kinh tế khó khăn, hành khách cũng tìm cách tiết kiệm luôn cả tiền đi lại ra sân bay, thì “miếng bánh” của các hãng taxi ngày càng nhỏ hẹp.Không chỉ tranh khách ở ngoài đường, sự cạnh tranh quyết liệt của các hãng taxi còn thể hiện ở từng tên miền, từ khóa tìm kiếm trên mạng. Nay khi khách hàng gõ từ khóa “taxi Nội Bài” hoặc “taxi sân bay”, sẽ có hàng loạt các kết quả hiện ra như Kết Nối Nội Bài, Đại Nam, Nội Bài Taxi.Nhiều hãng đã tỏ ra khá nhanh nhạy khi bỏ tiền quảng cáo AdsWord của Google trên mạng để thương hiệu của mình xuất hiện ở các vị trí đầu tiên trên kết quả tìm kiếm nhằm tìm kiếm khách hàng nhanh nhất. Hiện nay, giá cả chiều từ Nội Bài về trung tâm không chênh lệch nhiều, chủ yếu từ 320.000 đến 350.000 đồng. Sự cạnh tranh chủ yếu nằm ở giá chiều Hà Nội đi Nội Bài (lệch nhau đến cả trăm nghìn đồng), ngoài ra là sự cạnh tranh về chất lượng dịch vụ để thu hút khách hàng như đầu tư xe mới, tài xế thân thiện, lái xe cẩn thận, …

Mặc dù vậy, trong bối cảnh hiện nay, các hãng taxi chạy tuyến Nội Bài đang phải chấp nhận thực tế thắt lưng buộc bụng từ phía khách hàng. Anh Dũng, một tài xế của hãng Kết nối Taxi Nội Bài chia sẻ, thời buổi bây giờ hầu hết khách hàng nào cũng mặc cả trước khi đi xe, kể cả những hành khách trông lịch sự, thành đạtnhiều khi cũng kì kèo về giá “Giá chiều về niêm yết là 330.000 đồng, nhưng có lần khách hỏi tôi 300.000 đồng có đi không. Nếu không đồng ý là khách bỏ đi xe khác luôn”, anh kể.Hành khách cũng có nhiều mẹo để đi taxi Nội Bài với giá rẻ, họ thường truyền tai nhau thông điệp như một công thức “Đi Kết Nối , về tầng 2″. Ý nói khi đi từ nội thành Hà Nội ra sân bay có thể chọn hãng taxi Kết nối Taxi Nội Bài, với giá 200.000 đồng, thay vì 300.000 đến 320.000 đồng như các hãng khác. Còn lúc từ Nội Bài về, thì nên lên tầng 2 nhà ga, nơi các xe trả khách đến để “bắt” luôn. Nếu biết mặc cả, giá có thể giảm 40 – 50% so với thông thường, còn tiền lộ phí cầu đường do khách tự trả.Tuy nhiên, mẹo tiết kiệm chi phí này ngày càng khó thực hiện bởi vì hiện nay, nhà quản lý sân bay siết chặt các quy định về đón trả khách. Taxi nào bắt khách trên tầng 2 nhà ga sẽ bị phạt nặng.Để đối phó với điều đó, nhiều hành khách lại nghĩ ra “chiêu độc” khác để đi xe với giá rẻ. Nếu hành lý mang theo không quá nặng nề, hành khách có thể đi bộ ra xa một chút ra khỏi khu vực đỗ xe của sân bay, gần đường lớn. Tại đây, họ dễ dàng bắt được taxi với giá “siêu rẻ”, có khi chưa đến 100.000 đồng để đi về trung tâm thành phố. Sở dĩ có giá như vậy bởi vì những chiếc xe này đều là xe không nằm trong nhóm được phép hoạt động ở khu vực dừng đỗ trong sân bay, nên sau khi trả khách phải ra đỗ ngay ngoài đường lớn. Do vậy các tài xế sẵn sàng chấp nhận mềm giá để kiếm thêm thay vì đi xe không về nội thành.

Khi quý khách có nhu cầu đi lại từ nội thành Hà Nội ra sân bay Nội Bài hoặc người lại, hãy liên hệ cho chúng tôi để thấy mình là hành khách thông thái, bởi giá cả và chất lượng dịch vụ của chúng tôi chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách.
Liên hệ :

Công ty TNHH Kết nối Taxi Nội Bài

Tổng đài: (04) 35.729.666

Hotline: 01255.060.888

Website:  http://www.xetaxinoibai.vn

Phục vụ quý khách 24/7

8 thoughts on “Mẹo hay cho khách đi taxi ở sân bay Nội Bài

  1. Giường tầng

    Thời buổi kinh tế khó khăn này những mẹo vặt này giúp bạn tiết kiệm không ít tiền bạc

    Reply
  2. Đậu Mùi

    Mẹo hay cho khách đi taxi ở sân bay Nội Bài, giúp mọi người giảm thiểu chi phí

    Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>