Taxi Nội Bài – Nhà ga T2 hiện đại nhất sắp hoàn thành

Với một diện mạo mới gồm 22 cầu thang bộ giành cho hành khách đi lại, nhà ga T2 của sân bay Nội Bài đang được xem là ga có cơ sở vật chất, tiện nghi tốt nhất hiện nay ở nước ta. Taxi Nội Bài chia sẻ.

Vậy là sau một khoảng thời gian xây dựng, đã 3 năm nhà ga T2 sắp được đưa vào hoạt động. Với công trình quy mô lớn có vốn đầu tư gần 75,5 tỷ Yên được thiết kế theo hình dáng cánh chim gồm khối nhà chính 4 tầng, diện tích sàn 139.000 m2, hai cánh dài 996m  – đ ây là một biểu tượng của thiên nhiên, được xây dựng và dựa vào các nguồn năng lượng từ tự nhiên như ánh sáng nhằm tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường.

taxi-noi-bai-nha-ga-t2-lon-nhat-sap-hoan-thanh

Để giảm tình trạng quá tải diễn ra tại nhà ga T1 thì các nh à lãnh đạo sân bay đã chỉ đạo xây dựng thêm nhà ga T2 nhằm giảm thiểu hiện t ượng trên. Nhờ vậy mà bộ mặt sân bay Nội Bài đang dần đổi mới. Nhà ga mới đạt công suất hoạt động từ 10-15 triệu lượt khách mỗi năm, gồm 96 quầy làm thủ tục và 10 kiot chick in tự động cho hành khách. Các dịch vụ hoạt động như thu đổi ngọai tệ, bưu điện, tạp hóa, ăn uống… cũng được chuẩn bị chu đáo đầy đủ. Taxi Nội Bài trọn gói chia sẻ thêm.

Với bố trí cụ thể, tầng 1 là khu vực giành cho khách nhận hành lý. Tầng 2 là khu vực cho hành khách làm thủ tục check in r ồi lên tầng 3, chờ ra máy bay, t ầng 4 là khu vực cho các dịch vụ, văn phòng các hãng hàng không. Với hệ thống an ninh được quản lý chặt chẽ gồm 5 cấp độ soi chiếu cả tự động dò tìm, phát hiện các chất ây nổ. Các khách hàng phải thực hiện việc ki ểm dịch y t ế qua hệ thống máy quét tự động ở 2 khu vực trước nơi làm thủ tục nhập cảnh.

Để có công trình quy m ô lớn như hiện nay thì cần một lục lượng kỹ thuật lành nghề, ngày đêm miệt mài với công việc để hoàn thành công việc trong thời gian sớm nhất. Dự kiến nhà ga T2 sẽ chính thức khánh thành vào đầu tháng 1/2015 tới đây. Hi vọng đây là một sự đổi mới về chất lượng cũng như dịch vụ cho sân bay quốc tế Nội Bài.

Taxi ra sân bay Nội Bài sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về nhà ga T2.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>