Taxi Noi Bai – Taxi các tỉnh bị cấm trong nội thành Hà Nội

Theo taxi noi bai – Vừa qua UBND Thành phố Hà Nội đã tổ chức cuộc họp bàn về các vấn đề an toàn giao thông trong đó nhấn mạnh việc cấm xe taxi các tỉnh khác hoạt động trong địa bàn thành phố Hà Nội.

Bài toán cho vấn nạn taxi dù Hà Nội

Taxi ở các tỉnh thành khác (không phải Hà Nội) dự kiến sẽ bị cấm hoạt động tại Hà Nội bắt đầu từ cuối tháng 8 này. Đó là quyết định thống nhất của lãnh đạo thành phố Hà Nội nhằm hạn chế tình trạng cạnh tranh về taxi gây mất trật tự và an toàn giao thông đang rất nhức nhối tại thủ đô thời gian gần đây. Theo quy định, xe taxi của các tỉnh vẫn được quyền chở khách từ các tỉnh vào thành phố Hà Nội nhưng sau khi trả khách phải quay về các tỉnh ngay không được chạy lòng vòng đón khách trong thành phố.

taxi nội bài - cấm taxi các tỉnh

Sẽ cấm taxi các tỉnh hoạt động tại Hà Nội.

Để có thể dễ dàng phân biệt taxi ngoại tỉnh với taxi Hà Nội, thành phố đưa ra phương án cấp phù hiệu riêng cho taxi Hà Nội. Việc quản lý hoạt động taxi sẽ được tổ chức chặt chẽ hơn. Tuy nhiên vẫn có những ý kiến trái chiều xung quanh vấn đề này, nhiều người cũng cho rằng việc áp dụng quy định này sẽ ảnh hưởng đến quyền lợi cảu nhiều doanh nghiệp kinh doanh taxi. Theo Taxi Nội Bài trước mắt chưa thể cấm taxi các tỉnh ngay được vì còn nhiều vấn đề bất cập, chẳng hạn như taxi các tỉnh có thể chở khách quen vào Hà Nội sau đó sẽ đón khách quay về, khách yêu cầu chỉ đi xe này, tài xế phải có một khoảng thời gian chờ đợi khách chứ không thể cho xe về rồi lại quay trở lại đón khách được. Nhiều ý kiến còn lo ngại việc Hà Nội cấm taxi các tỉnh hoạt động có thể trái với các quy định của pháp luật, bởi vì trong các quy định về tổ chức, quản lý, hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô hoàn toàn không có mục nào quy định cấm các doanh nghiệp taxi kinh doanh ở các tỉnh thành khác.

Taxi noi bai tron goi sẽ tiếp tục thông tin thêm cho các bạn về vấn đề này, mọi ý kiến góp ý xin quý vị vui lòng đóng góp tại phần bình luận cuối bài viết. Xin cảm ơn!

One thought on “Taxi Noi Bai – Taxi các tỉnh bị cấm trong nội thành Hà Nội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>