Taxi Noi Bai – Taxi Uber bị kiến nghị dừng hoạt động

Vậy là loại hình taxi Uber vừa hoạt động đã gây nhiều tranh cãi cho người dân. Hiện tại thì Hiệp hội vận tải khu vực Hà Nội đã có công văn gửi lên cơ quan liên quan đề nghị cho ngừng hoạt động taxi Uber này. Vì cho rằng loại hình này hoạt động sẽ dẫn đến những cạnh tranh thiếu lành mạnh trong hoạt động của ngành taxi. Taxi Noi Bai cập nhật thông tin.

Trong công văn gửi lên cho rằng Uber taxi là loại hình kinh doanh không phải là đơn vị vận tải mà nó chỉ có nhiệm vụ liên kết giữa lái xe với  khách đi xe, không được quy định trong luật giao thông Việt Nam, việc làm này trái với luật giao thông đường bộ và nghị định liên quan đến kinh doanh vận tải ô tô. Nó không có giấy phép đăng ký kinh doanh, không có biển hiệu taxi, tính tiền dựa vào sự thỏa thuận hai bên thông qua hệ thống ứng dụng trên máy  điện thoại … đã là vấn đề khiến nhiều người trong giới giao thông vận tải không tán thành.

Hiện nay ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM thì cơ quan quản lý không phát triển thêm phương tiện taxi vì cơ sở hạ tầng chưa cho phép. Vì vậy việc phát triển loại hình taxi mới này sẽ ảnh hưởng đến giao thông trong khu vực. Quyền lợi của khách hàng sẽ không được đảm bảo khi xảy ra sự cố vì lái xe không chịu sự quản lý của tổ chức, không được đào tạo bài bản…Taxi kết nối Nội Bài chia sẻ thêm.

Bộ giao thông vận tải cũng đã đưa ra ý kiến về hình thức hoạt động của loại hình taxi này là không đúng quy định pháp luật. Tuy nhiên, lãnh đạo bộ giao thông vận tải cho biết họ đang nghiên cứu bổ sung một số điều khoản để hợp thức hóa loại hình dịch vụ này để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng, doanh nghiệp cũng như lợi ích của nhà nước.

Uber là dịch vụ taxi kết nối giữa khách hàng và người điều khiển phương tiện thông qua phần mềm ứng dụng trên những chiếc điện thoại công nghệ cao. Tại đây thì mọi hoạt động thỏa thuận về giá cả, chặng đường giữa hai bên sẽ được diễn ra. Chi phí sẽ thanh toán qua thẻ Visa. Loại hình này không cần giấy phép đăng ký kinh doanh, không có phù hiệu.

Taxi Nội Bài trọn gói sẽ tiếp tục cập nhật thông tin liên quan tới các bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>