Taxi Nội Bài – Xuất hiện vết nứt tại cao tốc Nội Bài – Lào Cai

Sau một thời gian đưa vào khai thác, thì tuyến đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai đã xuất hiện những vết nứt bất thường. Bộ giao thông vận tải đã trình bày sự việc lên với thủ tướng và cho rằng vết nứt tại Km 83 là tương đối lớn. Phản ánh do Taxi Nội Bài cập nhật.

Vừa qua Bộ trưởng Đinh La Thăng đã có công văn gửi lên Thủ tướng về hiện tượng mặt đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai bị nứt. Đây là một tuyến đường mang tầm cỡ quốc gia có tổng chiều dài 245 km và đi qua 5 tỉnh, thành phố nước ta. Là tuyến cao tốc dài nhất Việt Nam hiện nay đã được đưa vào hoạt động.

Trong thời gian đấu thầu diễn ra, do dự án không đủ vốn nên có 2 gói thầu A4, A5 thuộc địa phận tỉnh Phú Thọ và Yên Bái phải triển khai chậm hơn. Trên toàn tuyến đường có trên 10 đoạn gặp phải vùng đất yếu nên theo phương thức xử lý khi gặp những địa điểm  như thế này phải đến cuối năm 2015 dự án mới hoàn thành được.

taxi-noi-bai-xuất-hiện-vết-nứt-tại-cao-tốc-Nội-Bài-Lào-Cai

Nhưng để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân thì chủ đầu tư đã trình bày sự việc lên hội đồng nghiệm thu của nhà nước xin được xử lý kỹ thuật trên các đoạn đường xung yếu. Và dự án đã hoàn thành sớm hơn so với dự kiến đã được thông xe vào ngày 21/9 vừa qua, Thông tin này đã được taxi ra sân bay Nội Bài gửi tới các bạn ở phần trước.

Sau một thời gian thông xe  thì hiện nay đã xuất hiện một số vết nứt, đặc biệt là vết nứt dài 73 m tại Km 83. Sau đó thì các cơ quan quản lý đã vào kiểm tra và kết luận vết nứt trên là bất thường.

Sau khi điều tra nguyên nhân thì chủ đầu tư đã chỉ đạo khoan bổ sung vùng đất bị lún với mật độ dày hơn. Kết quả thu được từ việc khoan được xác định là do vết nứt nằm trên triền đá yên ngựa ngay dưới tầng đất xung yếu và nó có độ nghiêng 30 độ, với nền đường đắp cao gần 9 m cộng với hai bên bị đọng nước do ảnh hưởng của cơn bão số 3 và số 4 vừa qua nên mới xảy ra các vết nứt như thế này.

Khi tìm được nguyên nhân thì cơ quan quản lý đã chỉ đạo khắc phục hậu quả trên, tiếp đó có thêm các phương án để không xảy ra tình trịnh sụt lún của 9 vị trí xung yếu trên tuyến đường này.  Taxi Nội Bài giá rẻ sẽ tiếp tục chia sẻ thông tin trên tuyến đường này tới các bạn.

One thought on “Taxi Nội Bài – Xuất hiện vết nứt tại cao tốc Nội Bài – Lào Cai

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>