Taxi san bay – Bốn công trình trọng điểm quốc gia

Như vậy là bốn công trình trọng điểm quốc gia đã được đưa vào hoạt động tạo nên một diện mạo mới cho đất nước. Các công trình mang tên cầu Nhật Tân, đường Võ Nguyên Giáp, nhà ga T2 và nhà khách vip tại sân bay Nội Bài. Thông tin của taxi san bay cập nhật.

Trải qua một thời gian dài xây dựng thì nhà ga T2 đã được đưa vào khai thác. Có thể nói đây là công trình nhà ga có quy mô lớn và các trang thiết bị hiện đại nhất hiện nay của nước ta. Nó chiếm 18.000 tỷ đồng vốn đầu tư từ nguồn  vốn vay ODA của Nhật Bản. Dự án này đã góp phần giải quyết tình trạng quá tải tại sân bay Nội Bài vì công suất phục vụ của T2 là 10 triệu lượt khách mỗi năm. Vào các ngày cao điểm T2 có thể đón tiếp 30 nghìn hành khách với 230 lượt cất hạ cánh.

taxi-san=bay=bon-cong-trinh-trong-diem-quoc-gia

Bên cạnh  nhà ga T2 là nhà khách VIP A được xây dựng với diện tích 5.000 m2, là nơi để đón tiếp các đoàn lãnh đạo cấp cao trong và ngoài nước khi đến thăm Việt Nam. Nhà khách được xây dựng thu hút 300 tỷ đồng được thiết kế theo hình cánh hoa. Phần mái nhà được xây dựng như một cánh sen lớn, xung quanh là sự kết hợp của hồ nước và cây xanh tạo nên một không gian thoáng đãng nhưng không kém phần trang trọng. Thông tin được taxi ra sân bay Nội Bài chia sẻ.

Tiếp đến là công trình cầu Nhật Tân – cầu dây văng dài nhất bắc qua sông Hồng. Chiếm 13.626 tỷ đồng vốn đầu tư. Cầu chính dài 3.7 km được thiết kế dây văng liên tục 5 trụ tháp, có phần đường dẫn dài 5,1 km rộng 60m chia ra làm 4 làn đường. Cầu này hoạt động không chỉ phục vụ cho các phương tiện tham gia giao thông mà còn là điểm nhấn về kiến trúc, cảnh quan tại khu vực cửa ngõ phía Bắc của thủ đô Hà Nội.

Tiếp đến là công trình đường Võ Nguyên Giáp là đường nối liền cầu Nhật Tân với sân bay Nội Bài. Con đường mang tên vị đại tướng dài 12 km với chiều rộng 80-100 m chia làm 6 làn xe có tổng vốn đầu tư hơn 6.700 tỷ đồng. Tuyến đường này được xem là tuyến đường đẹp nhất Hà Nội, nó đã rút ngắn khoảng cách từ trung tâm  Hà Nội ra sân bay Nội Bài khoảng 30 phút so với trước đây. Nó còn góp phần tạo nên một thành phố Hà Nội  văn minh hiện đại. Taxi kết nối Nội Bài chia sẻ thêm thông tin.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>