Taxi san bay – Các chiêu lừa đảo mà hành khách gặp phải

Hiện nay, các chiêu trò lừa đảo trộm cắp xuất hiện mọi lúc, mọi nơi. Để không phải là nạn nhân của các chiêu trò lừa bịp dối trá trên thì các bạn luôn đề cao tinh thần cảnh giác để đối phó với vấn nạn trên. Sau đây taxi san bay sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm để các bạn biết và phòng tránh.

Khi các bạn đi du lịch một nơi nào đó thì dịch vụ taxi là lựa chọn đầu tiên bạn sẽ chọn để di chuyển tới các điểm du lịch. Nhưng các bạn không cẩn thận sẽ bị một số ít tài xế sẽ chặt chém những du khách lạ nước lạ cái, thậm chí là các bạn đi du lịch mà chưa tìm hiểu đến giá cả taxi nên vấn đề giá cả sẽ khó kiểm soát. Có nhiều tài xế lợi dụng việc du khách không biết đường nên sẽ chở khách đi lòng vòng hoặc sẽ chọn các đoạn đường hay bị tắc đường. Do vậy mà số tiền taxi họ sẽ tính gấp đôi, gấp ba mà bạn vẫn không biết được.

Một vấn nạn cũng hay xảy ra ở các thành phố lớn trên thế giới đó là các kẻ xấu có thể giả danh cảnh sát để kiểm tra việc tiêu xài tiền giả hay không. Vì là các khách nước ngoài đi xa phải tuân thủ luật pháp của nước sở tại. Chúng lợi dụng điểm này để trộm cắp tiền của các khách nước ngoài. Có trường hợp khách du lịch mới rút tiền từ cây ATM xong thì bất chợt có một tên cảnh sát lại gần và yêu cầu được kiểm tra giấy tờ và bọn chúng nói số tiền trong ví là tiền giả. Chúng yêu cầu vị khách này bàn giao số tiền trên cho bọn chúng kiểm tra. Nhưng rất may, đúng lúc này lại có một viên cảnh sát tiến đến và tóm gọn bọn ăn cắp trên. Để không phải gặp các trường hợp tương tự thì các bạn khi gặp du là công an kiểm tra thì bạn cũng nên yêu cầu được tới sở cảnh sát để làm việc tránh bị kẻ gian lợi dụng.

Cũng có trường hợp khi bạn ra đường sẽ gặp được sự giúp đỡ của ngừơi khác. Các đối tượng xấu sẽ ra vẻ giúp bạn nhất là có trường hợp khi thấy bạn có hành lý cồng kềnh thì họ sẵn sàng ra tay giúp đỡ với mục đích sẽ trộm đồ từ va ly trên. Cũng như tại các phòng chờ ở các nhà ga, sân bay thì các đối tượng sẽ xuất hiện nhiều hơn. Khi thấy một người đàn ông lịch sự hoặc một quý bà lịch lãm hay thậm chí một đứa tre ngây thơ. Khi bạn nhờ họ trông coi hành lý để đi vệ sinh thì tất nhiên khi quay trở lại thì chỉ còn ghế trống mà không thấy người kia cùng hành lý của mình đâu. Đây cũng là trường hợp hay xảy ra cần phải thận trọng.

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>