Taxi San Bay – Kinh nghiệm bảo quản quà khi du lịch

Hầu hết chúng ta khi đi du lịch đâu đó đều mua về những món quà, đồ lưu niệm cho người thân, bạn bè. Hôm nay Taxi Sân Bay sẽ hướng dẫn các bạn cách để lựa chọn và bảo quản những món quà đó.

Tùy theo từng loại đồ đã mua mà bạn có những phương pháp khác nhau để bảo quản cho phù hợp.

Đồ gốm sứ

Các bạn chú ý là đồ gốm và đồ sứ là hai loại khác nhau, nhiều người vẫn hay nhầm lẫn hai loại này là một. Vậy làm sao để phân biệt được chúng? Khá đơn giản, bạn chỉ cần dùng tay gõ nhẹ vào món đồ, nếu có âm vang kéo dài hơn là đồ sứ còn đồ gốm tiếng vang sẽ ngắn hơn. Ngoài ra bạn có thể dựa vào lớp tráng men ngoài sản phẩm để nhận biết. Khi mua đồ gốm sứ, bạn nên lựa chọn kỹ để tránh mua phải các sản phẩm sứt mẻ, móp méo. Kinh nghiệm của Taxi San Bay là nên chọn những sản phẩm có lớp tráng men trơn bóng, không bị lẫn tạp chất sần sùi hay có những vết rạn nứt chân chim.

Sau khi mua được món đồ gốm sứ ưng ý là vấn đề bảo quản nó. Đây là món đồ rất dễ vỡ nên bạn cần phải bọc kỹ bằng giấy báo, sau đó đặt vào những nơi an toàn như vali đựng quần áo và chèn kỹ lại để tránh va đập.

Taxi sân bay - Đồ gốm sứBình hoa bằng gốm Bát Tràng là món quà yêu thích của nhiều người.

Hoa quả

Đi du lịch những vùng có nhiều hoa quả như miền tây Việt Nam hay sang Thái Lan, bạn sẽ khó cưỡng lại và mua về cho mình những thứ hoa quả thơm ngon. Tại mỗi nơi lại có những loại hoa quả đặc trưng vùng miền để bạn mua về làm quà. Về hoa quả thì theo Taxi Sân Bay mỗi người cũng biết cách lựa chọn riêng, tại nhưng đều phải chú ý các yếu tố đó là lựa chọn những quả có cuống còn tươi, không bị bầm dập, chầy xước bên ngoài, không nên chọn quả còn xanh hay đã chín hẳn mà nên chọn nhưng quả gần chín để khi về đến nhà biếu mọi người là quả chín vừa. Để bảo quản hoa quả mang về bạn cũng cần gói chúng bằng giấy báo, đặt ở những nơi thoáng mát, tránh nơi nhiệt độ cao hay nắng trực tiếp chiếu vào. Nên để trong túi lưới, hạn chế gói trong túi nilon dễ gây bầm thối hoa quả, trừ các loại quả dậy mùi như sầu riêng, mít. Nếu có túi hút chân không thì nên mang theo để bảo quản.

Hải sản

Hải sản là một trong những loại khó bảo quản nhất khi mua làm quà, bởi vì tiêu chí của nó là phải còn sống và tươi ngon. Việc lựa chọn cũng không hề dễ dàng, đối với cá, tôm thì còn khá dễ phân biệt sản phẩm tươi ngon bằng cách nhìn vào mắt cá hay xách đầu tôm lên không bị đứt. Với cua thì nên chọn những con có yếm to, rắn chắc đây là những con có nhiều thịt, những con cua có màu càng và mai hơi xanh thường là những con “óp” ít thịt. Nếu mua phải loại này về thường chỉ lấy nước và vỏ!. Ghẹ cũng tương tự như cua, không nên tham những con to, chọn con vừa phải, cầm cảm giác nặng tay và bấm vào yếm không bị móp. Các loại ốc, sò nên chọn những mớ còn đang há miệng khi chạm tay vào nó mới khép lại, ngửi không có mùi hôi. Với mực, chọn con có đầu còn dính với thân, thịt màu trắng đục (mực nang) hoặc trắng hồng (mực ống). Để bảo quản hải sản và vận chuyển về nhà, tất cả phải được bỏ vào thùng xốp rồi ướp đá lạnh lên trên đưa về càng nhanh càng tốt mới giữ được độ tươi ngon.

Chất lỏng

Taxi san bay - Bảo quản rượu

Bảo quản rượu và các dung dịch lỏng bằng vải mềm.

Thường là rượu và nước mắm, đây là hai trong những thứ mà khách du lịch thường mua về làm quà. Để chọn lựa các món này cần chú ý về nhãn mác, xuất xứ, hạn sử dụng cũng như nồng độ và độ đạm. Những sản phẩm này đã được đóng chai sẵn nên khá dễ mang về nhà, tuy nhiên cũng cần phải tránh va đập mạnh và nên bọc túi nilon bên ngoài để tránh trường hợp chất lỏng vây ra những đồ khác.

Với những chia sẻ trên đây, Taxi Sân Bay Nội Bài hi vọng rằng sau những chuyến du lịch thú vị các bạn còn mang về cho người thân, bạn bè những món đồ, món quà kỷ niệm ý nghĩa một cách an toàn, giữ được hương vị và chất lượng.

 

3 thoughts on “Taxi San Bay – Kinh nghiệm bảo quản quà khi du lịch

  1. Lua

    Đúng đấy nhiều lúc đi du lịch xa mua ít quà về nhưng không biết cách bảo quản về nhà nó hỏng hết

    Reply
  2. Nguyệt

    Khi đi du lịch mình thích nhất là chọn mua quà. Cái nào nhìn cũng thích mà mình cũng muốn lưu lại chút kỷ niệm của chuyến đi mà.

    Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>