Taxi san bay – Máy bay đổi hướng khẩn cấp khi di chuyển

Vào hồi 19h ngày 16/12 trên chuyến bay của hãng Vietnam Airlines từ TP HCM về Vinh đột ngột đổi hướng di chuyển khi tổ lái đã xin hạ cánh khẩn cấp tại Sân bay quốc tế Nội Bài. Cục hàng không đã đưa ra nhận định sự cố trên không có yếu tố không tặc. Thông tin do taxi san bay cập nhật.

Hiện chuyến bay đã được đáp xuống sân bay Nội Bài an toàn sau khi phát lệnh báo động. Các lãnh đạo bộ, ngành liên quan đã đến sân bay để kiểm tra sự việc.

Theo thông tin cung cấp thì chuyến bay VN1266 sẽ khởi hành lúc 17h12 từ TP HCM đến Vinh. Khi máy bay gần đến Vinh thì bất ngờ máy bay gặp trục trặc về kỹ thuật, áp suất trong khoang giảm xuống bất thường và mặt nạ dưỡng khí đã kịp thời đưa ra để mọi người trên chuyến bay sử dụng. Tổ bay đã xin hạ cánh ở sân bay Nội Bài vì có điều kiện kỹ thuật tốt nhất để trợ giúp khắc phục sự cố. Kết nối taxi Nội Bài chia sẻ thêm.

Vào lúc 19h15 chiếc máy bay cũng đã hạ cánh an toàn tại Nội Bài. Hiện trên chuyến bay có 135 hành khách với 7 phi hành đoàn đã có mặt tại sân bay. Nguyên nhân xảy ra sự cố đang  được các cơ quan chức năng điều tra.

Còn theo cục hàng không thì khẳng định chuyến bay không có khủng bố hay các yếu tố uy hiếm an ninh. Bộ giao thông vạn tải đã gửi  yêu cầu cho chiếc máy bay trên về Nội Bài để điều tra nguyên nhân khi tổ lái bấm nút xin hạ cánh khẩn cấp. Các phi công liên quan trên chuyến bay cũng đã được hỏi để làm rõ nguyên nhân.

Mọi hoạt động tại sân bay Nội Bài vào cùng thời điểm vẫn diễn ra bình thường. Đến 22h35 thì chuyến bay VN1266 đã được hạ cánh tại sân bay Vinh. Theo ghi nhận của Taxi Nội Bài giá rẻ thì một số hành khách hoảng sợ đã không dám lên máy bay để về mà phải đi ô tô hoặc tàu hỏa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>