Taxi san bay – Rạch va ly trộm đồ tại Nội Bài

Cơ quan chức năng vừa qua đã phát hiện và xử lý nhiều trường hợp nhân viên bốc xếp hành lý ở sân bay Nội Bài có hành vi trộm cắp đồ và dùng dao rạch hành lý của hành khách để trộm đồ. Các hành vi này của nhân viên là hồi chuông cảnh báo công tác quản lý tại sân bay Nội Bài cần phải thắt chặt để đảm bảo quyền lợi cho hành khách cũng như uy tin cho Nội Bài. Taxi san bay cung cấp thông tin.

Vừa qua, Ông Đào Văn Chương cục phó hàng không đã đi cùng đoàn quản lý xuống kiểm tra quá trình làm việc tại nơi vận chuyển, ký gửi hàng hóa của hành khách tại các sân bay lớn như sân bay quốc tế Nội Bài và sân bay Tân Sơn Nhất.Trong thời gian làm việc tại Nội Bài, ông Chương đã ra yêu cầu các công ty vận chuyển dịch vụ báo cáo tình hình cụ thể về vấn nạn mất đồ của hành khách tại sân bay.

taxi-san-bay-rach-va-ly-trom-do-tai-noi-bai

Theo ông Tuấn Anh, phụ trách an ninh cảng hàng không cho biết  những vụ mất cắp xảy ra trong phạm vi hẹp, không có sự tham gia của thành viên bên ngoài mà chỉ có các thành viên trực tiếp tham gia vào các dây chuyền vận chuyển khu vực bên trong.

Về phía công ty cổ phần vận chuyển hàng hóa lại khẳng định quá trình làm việc đã được kiểm tra, quản lý chặt chẽ, không có sự xuất hiện của các thành viên lạ bên ngoài vào, các máy camera hoạt động liên tục thì việc sơ suất, gian lận sẽ khó xảy ra. Thậm chí quần áo của nhân viên bốc xếp cũng không được may túi, không được dùng điện thoại, người và hàng hóa đều được kiểm soát qua một cửa duy nhất. Taxi Nội Bài giá rẻ chia sẻ thêm.

Phản bác lại những lời lý giải của phía công ty, ông Chương cho rằng nếu như việc kiểm tra, giám sát tốt thì sẽ không để xảy ra tình trạng mất đồ như vừa rồi. Điều này cho thấy vẫn có nhiều góc khuất mà kẻ gian lợi dụng để thục hiện hành vi của mình. Đây là vấn đề nghiêm trọng ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của hành khách cũng như uy tín của ngành hàng không. Cần phải đưa ra biện pháp quản lý chặt chẽ, khắc phục các thiếu sót để ngăn chặn các hành vi của kẻ gian để tình trạng này không xảy ra trong ngành hàng không.

Trước đó, ngày 11/11 công an đã bắt quả tang nhân viên bốc xếp hàng tại sân bay Nội Bài là Trần Hữu Đức (Đô Lương, Nghệ An ) đang tiêu thụ 16 chiếc điện thoai sam sung ở một cửa hàng điện thoại do anh lấy cắp tại Nội Bài. Cũng trong năm 2014 thì 2 nhân viên bốc vác tại Nội Bài đã bị bắt về hành vi trộm cắp kiên hàng từ hành lý của hành khách, hai nhân viên này đã dùng dao rạch va ly khách hàng lấy được 1.000 thẻ điện thoại.

Như vậy là trong năm 2013, 2014 đã xảy ra 12 vụ mất trộm hàng hóa trong hành lý của khách. Tuy nhiên, gần cuối năm nay thì số lượng khách phản ánh mất đồ tại Nội Bài ngày càng tăng. Mặc dù đã chằng, quấn nhiều lớp nilon hoặc băng dính bên ngoài nhưng vẫn bị rạch valy và mất đồ. Nhiều hành khách bức xức nói.

Kết nối taxi Nội Bài sẽ tiếp tục cập nhật tình hình tại sân bay Nội Bài cho các bạn quan tâm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>