Taxi san bay – Rầm rộ dịch vụ taxi mới

Trước các phản ứng ngược chiều của dư luận cũng như không đồng tình của cơ quan quản lý thì các dịch vụ taxi hoạt động dựa trên các phần mềm của điện thoại công nghệ cao vẫn phát triển mạnh mẽ. Thông tin Taxi san bay đã chia sẻ.

Từ khi dịch vụ taxi mới trên hoạt động và lan rộng ra các nước ở Châu Á cũng đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều nhau từ dư luận. Trong lúc các khách hàng thích khám phá dịch vụ mới này đang vui mừng đón nhận thì dịch vụ của doanh nghiệp như Uber, Grab Taxi lại không có được những thiện cảm của phía cơ quan quản lý. Khi các công ty taxi trong nước muốn hoạt động thì phải có nhiều loại giấy phép, trả các khoản phí, nộp thuế cho nhà nước còn Uber, Grab thì làm việc lại không phải qua các tục nói trên.

taxi-san-bay-ram-ro-dich-vu-taxi-moi

Với dịch vụ trên thì các nước đều có ý kiến không tán thành hình thức chạy xe như thế này. Đây là một vài ý kiến của cơ quan các nước nêu ra mà taxi ra sân bay Nội Bài ghi nhận được. Hiệp hội vận chuyển taxi Philippines cho rằng: dịch vụ này hoạt động thì sẽ không có sự công bằng đối với ngành taxi, một bên phải đầu tư vốn để mua phương tiện thuê nhân viên không những lái xe mà còn có nhân viên thu ngân, văn phòng… lại bị giới hạn về lĩnh vực cũng như tuyến được hoạt động, giá phí lại bị cơ quan nhà nước quản lý. Còn một bên lại không thông qua cơ quan nhà nước mà vẫn được hoạt động. Còn bên phía Malaysia lại đưa ra đánh giá cho mọi người dân rằng nếu dùng dịch vụ mới này thì sẽ không được hưởng khoản bảo hiểm khi tai nạn có thể xảy ra đối với loại hình này.

Nhưng về phía Singapore thì nhà nước lại không cấm đoán hoạt động của Uber nhưng họ đã đưa ra một số quy tắc cho bên khách hàng sử dụng dịch vụ phải đăng ký ứng dụng gọi taxi năm sau. Nó yêu cầu Uber,  Grab Taxi phải thông qua cơ quan quản lý đồng thời tài xế phải có giấy phép lái xe. Phải ghi đầy đủ thông tin về phí, lệ phí, hệ thống hỗ trợ khách hàng…khi sử dụng dịch vụ mới này.

Về phía cơ quan Uber lại muốn hợp tác với cơ quan nhà nước và sẽ tuân thủ các quy định đã đặt ra. Để vẫn tiếp tục phát triển dịch vụ trên thì Uber cũng đang tìm kiếm nguồn vốn đầu tư lớn trên tỷ USD để nhằm phục vụ cho mục đích khai thác dịch vụ ra quốc tế. Về phía Taxi kết nối Nội Bài vẫn muốn dịch vụ mới này sẽ được nhiều quốc gia áp dụng trong đó có Việt Nam nhưng vẫn phải chịu sự quản lý của các cơ quan chức năng.

One thought on “Taxi san bay – Rầm rộ dịch vụ taxi mới

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>