Taxi san bay – Thông xe cao tốc dài nhất Việt Nam

Theo taxi san bay cập nhật được thì tuyến đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai đã được đưa vào hoạt động  góp phần rút ngắn khoảng cách từ hai địa điểm Hà Nội đến Lào Cai xuống chỉ cồn một nửa thời gian so với trước đây.

Như vậy, cao tốc Nội Bài- Lào Cai với tổng chiều dài 245 km đã hoàn thành  và được xem là tuyến đường dài nhất Việt Nam được xây dựng theo tiêu chuẩn hạng A thuộc về đường cao tốc. Được đi qua năm tỉnh thành phố và đoạn đường từ Hà Nội đi Yên Bái được thiết kế rộng hơn chia ra làm 4 làn xe, 2 làn dừng khẩn cấp với tốc độ cho phép là 100km/h còn đoạn đường từ Yên Bái đi Lào Cai được thiết kế chia ra 2 làn xe, 2 làn dừng khẩn cấp với tốc độ cho phép 80km/h.

taxi-san-bay-thong-xe-cao-toc-dai-nhat-Viet-Nam

Để dự án lớn như thế này đi vào hoạt động được thì các tỉnh đã phải san lấp giải phóng mặt bằng hơn 2.000 ha đất, giải tỏa hơn 25000hộ dân và phải xây dựng các khu tái định cư mới cho người dân. Các công trình mới như cầu đường, công trình công cộng, các hầm các trạm thu phí được xây dựng mới hoàn toàn. Theo taxi ra sân bay nội bài được biết thì dự án này hoàn thành đã tốn rất nhiều chi phí cụ thể nó có mức đầu tư gần 1,5 tỷ USD gồm vay ưu đãi ADF là 236,21 triệu USD, vay thông thường hơn một tỷ USD và vốn đối ứng 170,31 triệu USD cho giải phóng mặt bằng. Đây quả là một công trình quy mô lớn thu hút nhiều vốn đầu tư và là công trình xây dựng mang tầm cỡ quốc gia.

Hiện nay, tuyến cao tốc Nội Bài- Lào Cai đã đi vào hoạt động và giúp giảm khoảng cách các xe lưu thông trên đoạn đường này xuống còn một nửa thời gian so với trước đây còn khắc phục được tình hình tai nạn giao thông trên các quốc lộ 2, 2B, 32C và 70. Là một dự án lớn có điểm khác biệt so với các tuyến đường khác là không giao nhau với bất kỳ tuyến đường nào nên các xe khi tham gia giao thông trên cao tốc này sẽ tiết kiệm được tối đa một phần nhiên liệu khi hoạt động.

Taxi kết nối nội bài cũng xin chia sẻ thêm các mức phí mà các phương tiện phải đóng khi qua tuyến đường này như sau. Đối với mỗi loại phương tiện khác nhau sẽ có mức phí phải đóng khác nhau như xe con qua đoạn tuyến km0-km123 được xây dựng 4 làn xe  thì phải đóng phí là 1.500 đồng/km, đoạn tuyếnkm123-km245 với 2 làn xe sẽ phải đóng phí 1.000 đồng/km. Riêng xe khách, xe tải có có trọng tải lớn hơn sẽ có mức đóng cao hơn tùy loại. Như vậy, trung bình mức phí mà xe con dưới 7 chỗ sẽ phải đóng khoảng 300.000 đồng/xe, xe tải đóng mức phí cao nhất khoảng 1,2 triệu đồng/xe.

 

2 thoughts on “Taxi san bay – Thông xe cao tốc dài nhất Việt Nam

  1. Quyết

    Hi vọng tuyến đường này đi vào hoạt động sẽ giảm được ùn tắc giao thông trên các tuyến đường quốc lộ khác

    Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>