Taxi Tron Goi – Lần đầu bay ra nước ngoài một mình

Lần đầu tiên bay ra nước ngoài một mình bằng máy bay sẽ không tránh khỏi những bỡ ngỡ, lo lắng. Hôm nay Taxi tron goi Nội Bài sẽ chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm để yên tâm hơn khi lần đầu xuất ngoại.

Điều mà đa số mọi người lần đầu tiên đi máy bay một mình đều lo lắng đó là làm sao để không bị lên nhầm chuyến bay, sợ trễ giờ, lên nhầm cửa, rồi làm thủ tục bay, thủ tục ký gửi hành lý như thế nào.

Đó là những điều khó tránh khỏi khi bạn xuất ngoại một mình. Tuy nhiên bạn không cần phải quá lo lắng bởi vì ở tất cả các sân bay đều có những quầy đón tiếp phục vụ khách, đội ngũ nhân viên tiếp tân, hỗ trợ sẽ giúp bạn bớt căng thẳng hơn.

Khi vào bên trong sảnh sân bay, điều đầu tiên taxi trọn gói nhắc bạn đó là hãy chú ý các bảng điện tử được đặt ở những vị trí rất dẽ nhìn, trên đó sẽ có đầy đủ thông tin về các chuyến bay như tên hãng, số hiệu chuyến bay, giờ khởi hành, quầy làm thủ tục. Sau khi biết được quầy làm thủ tục ứng với chuyến bay của mình, bạn hãy đến quầy xuất trình các giấy tờ, hộ chiếu, vé điện tử để các nhân viên hướng dẫn bạn lấy vé và làm thủ tục ký gửi hành lý.

Taxi trọn gói - bay một mình bđt

Tìm các bảng điện tử và đọc thông báo về chuyến bay của mình

Để hoàn thành thủ tục ngoài việc ký gửi hành lý, làm vé máy bay, xuất trình hộ chiếu bạn còn cần có visa (nếu bạn đi các nước Đông Nam Á thì không cần thẻ visa). Ngoài ra bạn phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ như giấy chứng nhận sức khỏe, xuất nhập cảnh, quá cảnh và các giấy tờ khác theo yêu cầu của pháp luật của mỗi nước bạn đến. Bạn hoàn toàn có thể bị từ chối lên máy bay nếu không hoàn thành các thủ tục cần thiết.

Cần phải chuẩn bị kỹ càng ở nhà để không bị quên giấy tờ và đến sân bay sớm trước một tiếng rưỡi hoặc hai tiếng để thoải mái làm thủ tục tránh sai sót. Bắt Taxi Trọn Gói Nội Bài để đến sân bay vừa nhanh vừa an toàn. Hành lý xách tay mang theo không nên quá cồng kềnh, hạn chế mang theo chất lỏng, các vật dụng cá nhân có chứa kim loại cần được tháo ra cho vào túi hành lý xách tay.

Taxi tron goi - đến sân bay sớm 2h

Nên đến sân bay sớm trước 1h rưỡi – 2h

Taxi trọn gói cũng khuyến cáo bạn là đừng nên bắt chuyện quá thân mật với ai đó ở sân bay, lưu tâm hơn đến hành lý của mình. Không nhận lời giữ giúp hành lý cho người khác bởi vì rất có thể trong đó có chứa hàng cấm, nếu bị phát hiện bạn sẽ bị mắc oan.

Trên mỗi vé máy bay đều có ghi rõ ràng các thông tin về số cổng, số ghế, bạn hãy đọc kỹ để lên cho đúng. Nếu cảm thấy không chắc chắn lắm, hãy đưa vé cho người soát vé ở cổng kiểm tra và hướng dẫn rõ cho bạn.

Nhiều người có thể bị say khi đi máy bay, nếu bị say bạn hãy làm các động tác gập người như trong video hướng dẫn an toàn bay của hãng. Hãy há miệng thật to và thở đều nếu bạn cảm thấy bị ù tai và khó chịu.

Taxi trọn gói - ngắm bầu trời

Hãy tranh thủ ngắm nhìn đất nước phía dưới qua kính máy bay

Nếu không bị say bạn hãy tranh thủ ngắm cảnh bên dưới qua cửa kính máy bay, bạn sẽ thấy thật thú vị, thật đẹp, nhất là được ngắm đất nước mình từ trên cao.

Sau khi máy bay hạ cánh tại nước ngoài, bạn sẽ phải làm thủ tục nhập cảnh. Bạn nên chú ý những người ngồi cùng máy bay của mình và đi theo họ để đến đúng nơi làm thủ tục. Nếu có bất cứ khó khăn gì hãy tìm những người có mặc đồng phục sân bay và nhờ họ giúp đỡ.

Nếu bạn không có người đón, hãy tìm ngay cho mình một tấm bản đồ nơi cần đến tại các quầy ở sân bay và chọn phương tiện di chuyển cho phù hợp, có thể là taxi trọn gói giá rẻ.

17 thoughts on “Taxi Tron Goi – Lần đầu bay ra nước ngoài một mình

  1. TwerskyShelnutt48

    Kinh nghiệm rất hay, rất cần cho những người hay đi công tác ra nước ngoài một mình

    Reply
  2. Dau Hoa

    Lần đầu ra nước ngoài một mình đúng là rất bỡ ngỡ, đến cả việc bắt taxi đi lại cũng không biết làm thế nào

    Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>