Thắt chặt quản lý xe container như taxi

Theo Taxi Noi Bai – Xe container là mối hiểm họa khôn lường nếu không được kiểm soát chặt chẽ. Do vậy mới đây nhà nước đã ban hành quy định về việc cấp phù hiệu cho xe container như taxi và xe khách để tiện quản lý.

Đại diện Sở Giao thông vận tải Hà Nội, ông Nguyễn Quốc Hùng cho biết, vừa qua Sở đã có cuộc họp nhằm thông báo cho đại diện các công ty, doanh nghiệp kinh doanh vận tải hàng hóa bằng xe container trên địa bàn thủ đô về việc cơ quan quản lý sẽ thắt chặt giám sát loại phương tiện vận chuyển này.

Cụ thể theo đó, tất cả các xe container muốn hoạt động phải được cấp phù hiệu như xe taxi và xe khách. “Nếu doanh nghiệp nào không chấp hành sẽ bị xử phạt nặng”, ông Hùng cho biết.

xe cotainer gây tai nạn

Xe container là mối hiểm họa khôn lường nếu không được kiểm soát chặt chẽ

Xe Taxi Noi Bai dẫn lời ông Nguyễn Quốc Hùng : ‘Quy trình để được cấp phù hiệu hoạt động là doanh nghiệp sẽ chủ động đến Sở Giao thông vận tải để được hướng dẫn và nhận mẫu hồ sơ kê khai. Sau khi hoàn thiện hồ sơ 15 ngày thì sở sẽ cấp phù hiệu cho doanh nghiệp. Riêng về thời gian bắt đầu áp dụng quy định trên thì ông Hùng cho biết đang xin ý kiến chỉ đạo của Bộ”. 

Bước đi này là một nỗ lực của Bộ Giao thông vận tải nhằm thắt chặt quản lý kinh doanh vận tải hàng hóa bằng xe container.Thời gian qua trên địa bàn thành phố và cả nước đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng do thủ phạm là xe container gây nên, gây hoang mang trong dư luận.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã đánh giá công tác quản lý hoạt động kinh doanh vận tải hàng hóa bằng xe container ở nhiều tỉnh, thành còn chưa nghiêm túc, một số nơi còn buông lỏng. Nhiều doanh nghiệp kinh doanh vận tải đã chưa thực hiện nghiêm túc các thủ tục cần thiết để được cấp giấy phép hoạt động, làm trái quy định về điều kiện kinh doanh vận tải hàng hoá bằng container.

Bộ trưởng nhận định, đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến thực trạng lái xe container vi phạm luật giao thông đường bộ, chở hàng quá tải trọng, phóng nhanh, vượt ẩu, đi sai làn đường. Thậm chí, một bộ phận lái xe còn sử dụng rượu bia, ma tuý trong khi điều khiển phương tiện, dẫn đến nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng và làm hư hỏng các công trình giao thông đường bộ khiến người dân lo lắng, bức xúc.

Về việc này Taxi Noi Bai cũng có chung quan điểm là phải quản lý chặt xe container hơn bằng cách dán phù hiệu kiểm soát, nhằm hạn chế những vụ tai nạn đáng tiếc do loại xe có trọng tải nặng này gây ra.

 

5 thoughts on “Thắt chặt quản lý xe container như taxi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>